Visa Mỹ DS 160 | Cách điền mẫu đơn visa Mỹ DS 160

Để xin thành công visa Mỹ thì một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần biết đó là làm đơn xin visa Mỹ. Vì vậy, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách điền mẫu đơn visa Mỹ DS 160.

Xem thêm:

Tổng quan về visa Mỹ DS – 160

Visa My Ds 160

Mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160 là tờ khai bắt buộc đối với tất cả những người muốn xin visa Mỹ, kể cả những đứa trẻ dưới 14 tuổi cũng phải làm đơn này. Bạn hoàn toàn có thể download mẫu đơn phổ biến này trên trang web của lãnh sự quán Mỹ cung cấp cho người dân có nhu cầu xin visa Mỹ online. Khi tham gia trực tuyến đăng ký phỏng vấn visa Mỹ lần đầu, bạn phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu rồi nộp trực tuyến trước cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. 

Bạn nhớ lưu số mã vạch trên trang xác nhận Mẫu đơn DS-160 để đặt lịch phỏng vấn. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận đơn xin viết tay hoặc đánh máy. Bạn cũng sẽ không được phép tham dự phỏng vấn nếu không có trang xác nhận của Mẫu đơn DS-160.

Khi bạn ký vào mẫu DS-160 điện tử, bạn cần xác nhận rằng tất cả các thông tin có trong mẫu là đúng và chính xác. Bởi nếu bạn khai bất kỳ thông tin nào không đúng cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ. 

Huong Dan Dien Don Xin Visa My Ds 160

Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160

Một tờ mẫu đơn khai visa Mỹ DS-160 thường đề cập đến những thông tin đơn giản và cơ bản nhất để hiểu biết về bạn. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác một số thông tin sau vào tờ khai visa Mỹ, cụ thể:

 • Thông tin cá nhân, địa chỉ
 • Số điện thoại liên hệ ở Việt Nam
 • Tên và ngày sinh bạn khai phải chính xác với giấy khai sinh và trong hộ chiếu còn mục Home Address, không dùng “/’,  mà dùng dấu ”-“ thay thế. Ví dụ 57-2 Nguyễn Cư Trinh, thay vì 57/2 Nguyễn Cư Trinh.
 • Thông tin về hộ chiếu
 • Chuyến đi Mỹ với các thông tin như: ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ
 • Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây
 • Thông tin về 1 người để xác nhận và đang ở Mỹ
 • Thông tin về gia đình
 • Thông tin công việc
 • Thông tin học tập
 • Thông tin về các nước mà bạn đã từng đi du lịch
 • Trả lời một số câu hỏi về an ninh thủ tục

Sau đó, bạn upload ảnh hộ chiếu, ảnh phải có kích thước 5cmx5cm, hình vuông. Ảnh được chụp phông trắng, chụp thẳng và không đeo kính với dung lượng cao, chất lượng ảnh sắc nét.

Luu Y Khi Dien Don Xin Visa My Ds 160

Những lưu ý quan trọng khi điền visa Mỹ DS 160

Lưu ý trước khi điền visa Mỹ DS 160

Bạn cần chuẩn bị một địa chỉ email để gửi đến sứ quán, email này sẽ là nơi nhận thư mà đại sứ quán gửi xác nhận khai hồ sơ cho bạn.

Lưu ý trong khi điền visa Mỹ DS 160

Đối với mẫu visa Mỹ DS-160 đưa ra các câu trả lời theo kiểu tương tác nên câu hỏi sau phụ thuộc vào câu trả lời trước. Bạn cần trả lời bằng tiếng Anh, chỉ có tên riêng được sử dụng bằng tiếng Việt không dấu format tiếng Anh.

Tất cả các câu hỏi đều cần được trả lời, nếu câu hỏi nào mà bạn không trả lời được thì tích vào “DOES NOT APPLY”.

Bạn nên thường xuyên lưu giữ liệu trong quá trình điền vào mẫu đơn online vì nếu sau 20 phút không thao tác thì trang sẽ tự động mặc định và bạn sẽ phải khai lại từ đầu đó. Hoặc bạn cũng có thể nhập lại mã số Application ID góc trên bên phải màn hình và nó có thời hạn dùng trong vòng 30 ngày. Nếu không thì hãy nhấn “Save” để lưu hồ sơ vào máy tính nhé.

Lưu ý sau khi khai visa Mỹ DS 160

Sau khi đã điền xong mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS 160, bạn kiểm tra lại thông tin một lần nữa và nhấn “Submit” trang khai DS-160 online. Sau đó in xác nhận mã vạch hồ sơ để dùng làm tài liệu đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ.

Trong trường hợp bạn muốn sửa đổi thông tin khai visa Mỹ trên tờ DS-160 thì bắt buộc bạn phải hủy hẹn nếu đã đăng ký cuộc hẹn thành công. Nếu bạn không hủy mà vẫn làm ra một mẫu đơn tương tự thì họ sẽ hủy cuộc phỏng vấn xin visa lần đó của bạn.

Nếu chỉ là lỗi chính tả nhỏ thì bạn không cần quá lo lắng đâu nhé, vẫn có thể gửi đơn để nhận được cuộc hẹn phỏng vấn thay vì hủy cuộc hẹn để kịp thời gian cho kế hoạch sang Mỹ trong thời gian tới của bạn.

Một điều lưu ý nữa là bạn không được làm hỏng bẩn hay biến dạng đối với tờ xác nhận, khai visa Mỹ nhé.

Trên đây là những thông tin cần biết về visa Mỹ DS 160 và hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160 mà Viatrip đã chia sẻ đến bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 093 516 9393 để được tư vấn. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu