Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa Mỹ du lịch

Hiện nay, việc xin visa du lịch Mỹ không phải là một điều dễ dàng. Vì vậy, để giúp bạn có được chắc chắn tấm thẻ visa trong tay, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Mỹ du lịch.

Xem thêm:

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Mỹ du lịch

Visa My Du Lich

Hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ du lịch

Quy trình xin visa Mỹ du lịch rất phức tạp, vì vậy, để nắm bắt kinh nghiệm làm visa một cách trọn vẹn, thành công thì bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Visa du lịch Mỹ hay còn gọi là visa không định cư B-2 (kí hiệu B1/B2) có thời hạn là 6 tháng. Có visa, bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ một hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian cụ thể và được quy định trên visa.

Đối với những công dân Việt Nam chưa từng xuất khẩu lao động tại Mỹ và có lý lịch sạch và có nhu cầu xin thị thực Mỹ, thì lãnh sự quán nước này sẽ không yêu cầu bạn đáp ứng bất kỳ điều kiện xin visa đi du lịch Mỹ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải hoàn tất hồ sơ visa như sau:

Chứng minh nhân thân khi xin visa Mỹ du lịch

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Hộ chiếu của bạn nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh từ các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản điều này chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.
 • Ảnh thẻ: 2 ảnh có kích thước 5x5cm, yêu cầu ảnh trên nền trắng, chụp rõ mặt, để hở hai tai.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Nếu bạn đã lập gia đình nên có giấy đăng ký kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước được photo công chứng cả 2 mặt.
 • 01 mẫu đơn xin visa đi du lịch Mỹ (DS-160): để có được đơn này, bạn truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. 

Sau khi hoàn thành xong form, bạn bấm submit, một email xác nhận sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5×5 cm. Lúc này, bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, rồi in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn visa nhé.

Chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên: Bạn cần có bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, thăng cấp, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ công ty: Cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Bạn cần cung cấp sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Chứng minh tài chính

 • Để chứng minh tài chính, bạn sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng.
 • Để tăng tỉ lệ đậu hãy bổ sung thêm các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có)…

Lịch trình chuyến đi Mỹ

 • Khi xin visa đi Mỹ du lịch, bạn hãy lên lịch trình du lịch Mỹ chi tiết và cụ thể từng ngày: đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào…
 • Giấy xác nhận book phòng khách sạn, book vé máy bay hai chiều tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân hoặc bạn bè ở Mỹ). 

Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ du lịch

Khi làm thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch, bạn phải thanh toán lệ phí visa trước khi đi nộp hồ sơ. Để thanh toán phí visa Mỹ, bạn cập vào website http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản. Sau khi đã có tài khoản, bạn điền xong thông tin ở web này sau đó bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận và đến ngân hàng để thanh toán phí visa nhé.

Lưu ý khi xin visa Mỹ du lịch:

Bạn nhớ lưu lại username và password của tài khoản mà mình vừa đăng ký khi nộp phí visa để tiếp tục đăng nhập nếu sau này muốn gia hạn visa đi Mỹ hoặc xin visa mới nhé.

Huong Dan Dat Lich Xin Visa My

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Khi đã nộp xong lệ phí visa Mỹ, bạn tiếp tục quay lại website http://www.ustraveldocs.com để đặt lịch hẹn. Trên trang web sẽ hiển thị các ngày hẹn gần nhất để bạn có thể đăng kí nhanh chóng. Bạn cần điền một số thông tin trong lịch hẹn bao gồm số hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán phí visa và số mã vạch gồm 10 ký tự được lấy từ form điện tử DS-160.

Sau khi hoàn thành quy trình này, bạn nhớ chọn loại visa du lịch, sau đó nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn phỏng vấn. Hoàn thành các bước này, bạn in giấy này ra sau đó mang đến nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ.

Vậy là Viatrip đã hướng dẫn bạn về các thủ tục xin visa Mỹ du lịch, nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo hotline: 093 516 9393 để được tư vấn nhé. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu