Visa Mỹ được gia hạn mấy lần? Hướng dẫn gian hạn Visa Mỹ

Xin visa Mỹ có khó không? visa Mỹ được gia hạn mấy lần? Đây luôn là những băn khoăn trăn trở của khách hàng. Và để giúp bạn hiểu rõ được vấn đề này, Viatrip sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Visa My

Visa Mỹ được gia hạn mấy lần?

Nhiều người có nguyện vọng mong muốn xin gia hạn visa Mỹ để được đặt chân trở lại đất nước này. Hiện nay, Chính phủ Mỹ cho phép các công dân nước ngoài có quyền gia hạn visa Mỹ, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của người nộp đơn đến xin phỏng vấn visa Mỹ. Bạn có thể xin gia hạn Mỹ qua đường bưu điện. Vậy Visa Mỹ được gia hạn mấy lần?

– Nếu visa Mỹ thời hạn 1 năm thì khi visa sắp hết hạn thì bạn được phép xin gia hạn visa Mỹ là 4 lần. Mỗi lần gia hạn có thể bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

– Nếu visa Mỹ loại single thì bạn chỉ được nhập cảnh một lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Trường hợp nếu visa hết hạn nếu cơ quan lãnh sự Mỹ cho phép thì bạn mới được gia hạn tiếp và mới có thể đi Mỹ. 

Thời gian hoàn thành việc xin gia hạn visa Mỹ thường giao động từ 8-10 ngày. Nếu bạn muốn được gia hạn visa Mỹ nhanh thì cần đóng thêm 1 khoản chi phí phát sinh nữa.

Tìm hiểu điều kiện để gia hạn visa Mỹ

Công dân Việt Nam muốn gia hạn visa Mỹ khi đủ các điều kiện mà chính phủ Mỹ quy định như sau:

– Người nộp đơn phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự

– Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam)

– Visa mà cần gia hạn phải cùng loại với visa đã xin trước đó

– Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại

– Lần phỏng vấn của bạn khi xin visa Mỹ gần nhất không bị loại

Nguyen Nhan Bi Tu Choi Xin Visa My

Hướng dẫn chi tiết các bước xin gia hạn visa Mỹ

Bước 1: Bạn hoàn thành mẫu đơn xin visa không định cư DS – 160 tại [https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx].

Bước 2: Tiến hành đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến để thanh toán phí xin visa (MRV) và đặt lịch hẹn. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn và trả lời theo các câu hỏi, nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ thì bạn không cần phỏng vấn.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được giấy nhận hướng dẫn cách nhận giấy tờ ngay sau khi thanh toán phí. Chú ý, phải cung cấp thông tin đầy đủ của số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch (10 số) xác nhận DS-160.

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn visa, bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Tốt nhất là bạn cần in thành hai bản để giúp cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. 

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm

  • DS – 160
  • biên lai nhận phí MRV
  • Các hộ chiếu hiện tại và trước đây
  • ảnh thẻ
  • lịch trình chuyến đi, thư giải thích chuyến đi… 

Hãy mang thủ tục giấy tờ trên gửi Viettel post hoặc tại bưu điện Việt Nam để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.

Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi giấy tờ của bạn đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán. 

Bước 7: Bạn sẽ đợi khoảng 8 – 10 ngày để hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ nhận lại hồ sơ tại địa chỉ bạn đã gửi hồ sơ kèm theo hộ chiếu và các giấy tờ khác. 

Phí gia hạn visa Mỹ: mức phí sẽ khác nhau tùy vào mục đích và loại visa xin cấp: visa du lịch, visa du học, visa công tác,… 

Xin gia hạn visa Mỹ có cần phỏng vấn không?

Trường hợp nếu bạn làm thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ thông qua các công ty dịch vụ visa thì việc phỏng vấn thường là rất thấp. Tuy nhiên, Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu họ còn băn khoăn về một số điểm trong hồ sơ của bạn. Nhưng bạn vẫn không phải lo lắng quá nhé, bạn vẫn có cơ hội để đến Mỹ. Bạn chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn, hạn chế những câu trả lời Yes/No mà hãy giải thích thật trung thực, xúc tích và ngắn gọn. 

Một số lưu ý khi xin gia hạn visa Mỹ bạn nên biết

– chú ý cần gửi đúng, chính xác đầy đủ những giấy tờ được yêu cầu, vì cơ quan Lãnh sự họ sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong việc việc mất mát các loại giấy tờ không được yêu cầu.

– Không phải nộp lệ phí khi gửi bưu điện hồ sơ này

– Form khai DS-160 rất quan trọng, việc bạn đạt hay trượt visa gia hạn Mỹ của  bạn phụ thuộc nhiều vào tờ khai này. Nhân viên xét duyệt họ rất chú ý vào mục nào trong bản khai online, do vậy bạn khai chi tiết, cụ thể và nêu các điểm mạnh của mình ở mục đó.

– Bạn sẽ bị trượt visa nếu như khai thông tin thiếu cẩn thận

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn hiểu rõ được visa Mỹ được gia hạn mấy lần, cũng như hiểu rõ hơn về những thủ tục, điều kiện, chi phí gia hạn. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy liên hệ đến viatrip.com.vn để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu