{GIẢI ĐÁP} Có Visa Mỹ được NHẬP CẢNH Mấy Lần?

Visa Mỹ được nhập cảnh mấy lần? Đó là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm,  bởi lẽ xin visa Mỹ  không phải là một việc dễ dàng gì. Vậy cụ thể thì visa Mỹ được nhập cảnh nước Mỹ mấy lần? Cùng Viatrip tìm đáp án cho câu hỏi này.

Giải đáp: Visa Mỹ được nhập cảnh mấy lần

Visa My Duoc Nhap Canh May Lan

1. Số lần được nhập cảnh nước Mỹ khi sở hữu visa Mỹ

 

Visa Mỹ là loại visa cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào nước Mỹ. Nó được cấp bởi đại sứ quán Mỹ tại các nước. Ơ Việt Nam Visa Mỹ được cấp bởi đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Nhưng visa Mỹ không được cấp dễ dàng cho công dân nước ngoài. Thủ tục, hồ sơ xin visa Mỹ thường rất khắt khe. Bởi vậy nhiều người muốn biết rằng visa Mỹ được nhập cảnh mấy lần vào nước Mỹ.

Trên thực tế thì tấm visa Mỹ chỉ ghi thời hạn có hiệu lực của Visa chứ không hề quy định số lần mà người nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước Mỹ là bao nhiêu lần. Chính vì thế chỉ cần visa của bạn còn thời hạn trong vòng 6 tháng thfi bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào nước Mỹ. 

Tuy nhiên cần lưu ý rằng lần nhập cảnh trước đó của bạn không vượt quá thời gian nhập cảnh theo quy định của viên chức của Bộ An Ninh nội địa Mỹ, đồng thời bạn cũng không có hành động nào làm cho chính phủ Mỹ nghi ngờ thì bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ.

Thông thường thì visa Mỹ có hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày cấp, sau 1 năm thì visa của bạn không còn giá trị và cần phải xin gia hạn thêm. Và trong thời gian 3 năm kể từ ngày visa của bạn hết hạn, nếu bạn có nhu cầu gia hạn visa trong thời gian này thì sẽ không phải phỏng vấn lại như lần xin visa đầu tiên.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần thông qua bưu điện gửi hồ sơ mà không cần phải nộp trực tiếp tại địa điểm nhận hồ sơ gia hạn visa. Tuy nhiên bạn chỉ được phép gia hạn visa Mỹ khi chưa từng bị từ chối xin visa trong quá khứ, hoặc xin visa cùng lại với visa cũ.

Thời gian bạn lưu trú tại Mỹ là bao lâu thì phải phụ thuộc vào quyết định của các viên chức lãnh sự Mỹ.

Xem thêm:

Gia Han Visa My

2. Visa Mỹ được phép gia hạn mấy lần

Mục đích của việc gia hạn visa Mỹ là để giảm bớt số lượng đơn tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ. Thường thì hồ sơ xin gia hạn visa sẽ được gửi qua bưu điện nếu như hồ sơ của bạn thỏa mãn được tất cả các điều kiện hoặc đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đại sứ quán. 

Vậy bạn sẽ được phép gia hạn visa Mỹ bao nhiêu lần? 

Theo quy định của chính Phủ Mỹ thì các đương sự sẽ được phép gia hạn visa Mỹ tối đa là 4 lần. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần đi phỏng vấn 1 lần nhưng sẽ có được visa đi Mỹ liên tục trong vòng 4 năm.

Có nghĩa là, sau khi xin được visa Mỹ lần đầu, bạn sẽ có 12 tháng để được nhập cảnh vào Mỹ, sau 1 năm thì visa sẽ hết hạn và bạn cần phải làm thủ tục gia hạn trong vòng 3 năm tiếp theo. Để được nhập cảnh Mỹ nhiều lần trong những năm tiếp theo.

Dieu Kien Va Thu Tuc Xin Visa Du Lich My

3. Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ

Bạn chỉ có thể được gia hạn visa Mỹ trong các trường hợp sau:

– Visa xin gia hạn là cùng loại với visa đã được cấp trước đó.

– Là công dân Việt Nam hoặc công dân hợp pháp của các quốc gia được phép nhập cảnh vào Mỹ.

– Visa Mỹ cũ đã hết hạn không quá 12 tháng.

– Hồ sơ xin cấp thị thực của bạn không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

Ho So Xin Visa My

4. Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Không phải hồ sơ gia hạn visa Mỹ nào cũng giống nhau. Với mỗi loại visa Mỹ khác nhau thì hồ sơ gia hạn cũng có sự khác nhau. Vụ thể:

  • Đối với visa du lịch/ visa thương mại/ hay thăm thân nhân – visa B1/ B2 hồ sơ gồm:

– 01 ảnh 5x5cm phông nền trắng, chụp trong thời gian gần nhất không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu bản chính còn thời hạn 6 tháng và còn trống 2 trang. Hộ chiếu cũ nếu có.

– Mẫu DS-160 nếu có trong lần xin trước.

  • Đối với visa du học Mỹ

– 01 ảnh chụp rõ mặt kích thước 5×5, trong thời gian 6 tháng gần nhất.

– Hộ chiếu bản gốc kèm visa du học Mỹ đang sử dụng.

– I20 đối với trường hợp xin visa F, hoặc DS-2019 đối với trường hợp xin visa J. Trong trường hợp sinh viên nghỉ phép muốn quay trở lại Mỹ cần phải có xác nhận của nhà trường trong vòng 12 tháng gần nhất.

– Bảng điểm chính thức của nhà trường cho toàn bộ quá trình học tập của bạn tại Mỹ. 

Visa Mỹ được nhập cảnh mấy lần? Trên thực tế thì nếu visa của bạn còn hạn sử dụng trong 6 tháng thì hoàn toàn không bị hạn chế số lần nhập cảnh vào Mỹ nếu như bạn không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Liên hệ ngay với Viatrip để gia hạn visa Mỹ khi thời hạn trên visa của bạn đã hết.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu