{Giải đáp thắc mắc} Visa Mỹ HẾT HẠN có GIA HẠN được không?

Sau khi xin visa Mỹ thành công, khá nhiều người sử dụng visa Mỹ rất quan tâm đến vấn đề visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không?. Bởi vì không giống các quốc gia khác, quy trình xin visa Mỹ đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Hãy cùng Viatrip tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Visa My Het Han Co Gia Han Duoc Khong

Visa có hiệu lực bao lâu? Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không?

Khá nhiều người thắc mắc sau khi xin visa xong thì có hiệu lực trong vòng bao lâu và lý do vì sao phải nên gia hạn visa Mỹ?

– Đối với các hồ sơ du lịch kể từ khi được cấp visa thì thời hạn visa Mỹ là 1 năm, còn đối với các hồ sơ visa du học thì visa Mỹ có hiệu lực khi người nộp đơn hoàn thành chương trình du học. Như vậy những visa Mỹ được cấp và hết hạn trọng vòng 12 tháng trở lại thì hoàn toàn có quyền yêu cầu gia hạn lại visa.

Vậy “Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không”  câu trả lời là “CÓ”, tuy nhiên nếu quá thời gian hiệu lực mà bạn vẫn cố tình ở lại Mỹ hoặc không tiến hành gia hạn visa Mỹ thì sau này nếu có lấy visa Mỹ các diện khác sẽ gặp khó khăn, thậm chí có thể không được chấp thuận.

Ngoài ra, việc gia hạn visa Mỹ sẽ giúp nhân viên của Lãnh Sự đánh giá việc sử dụng visa của bạn và còn xem xét có nên tiếp tục cho bạn sử dụng visa nữa không?

Quy Trinh Gia Han Visa My

1. Quy trình gia hạn visa Mỹ

Bạn hãy tuân thủ theo quy trình sau nếu như muốn gia hạn visa Mỹ đúng.

Bước 1: Hãy hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Tiến hành đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau khi đã đăng nhập, bạn hãy chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đã thực hiện các bước của quy trình này. Tiếp đến bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét bạn có đủ điều kiện visa mà không nhất thiết phải phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi đã trả lời hết các câu hỏi bạn sẽ được nhắc để tiến hành thanh toán phí visa. Trường hợp nếu bạn đã đủ điều kiện sẽ nhận hướng dẫn để nhận giấy tờ.

Dưới đây là ba loại thông tin mà bạn sẽ phải cung cấp để đăng ký trực tiếp:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4: Hãy in thư xác nhận gia hạn visa, trong đó sẽ cung cấp mã vạch, số hộ chiếu và họ tên của bạn. Bạn cần 2 bản thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ. Tiếp theo hãy tập hợp trang xác nhận DS-160, các hộ chiếu hiện tại và trước kia, biên nhận phí MRV, ảnh, thư giải thích, mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa mà bạn sẽ có thể phải nộp thêm giấy tờ bổ sung và lệ phí.

Bước 5: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam, đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và thông báo với nhân viên rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Lúc này, nhân viên bưu điện sẽ dán một nhãn dán(mã vạch) lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa biên nhận có số theo dõi cho bạn.

Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Lãnh sự hoặc Đại Sứ quán

Bước 7: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ thì bạn truy cập vào tài khoản của mình. Trường hợp nếu được cấp, hộ chiếu của bạn sẽ bao gồm visa.

Khac Biet Trong Gia Han Visa My

2. Một số điểm khác biệt trong gia hạn visa Mỹ

Mỗi một quốc gia trên thế giới sẽ có những quy định riêng trong việc làm visa và gia hạn visa. Đối với xin visa Mỹ, khi gia hạn visa có một số điểm đặc biệt mà bạn cần phải chú ý: 

– Thời gian gia hạn visa Mỹ

  • Đối với những visa Mỹ được cấp và đã hết hạn trong vòng 48 tháng trở lại thì có quyền yêu cầu gia hạn lại visa
  • Thời gian gia hạn visa từ sau khi nhận hồ sơ sẽ mất khoảng 1 tuần.
  • Đối với công dân Việt Nam thì thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm

– Việc gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Để giúp cho quá trình cấp visa và đối với người xin visa được thuận tiện, việc gia hạn visa Mỹ không cần phải trải qua phỏng vấn như lần đầu. Người xin gia hạn visa Mỹ chỉ cần gửi hồ sơ, giấy tờ cần thiết qua đường bưu điện. Và nếu không gặp vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được visa sau khoảng 1 tuần.

– Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Nếu bạn hội tụ tất cả những điều kiện mà Đại sứ quán yêu cầu thì bạn được gia hạn visa Mỹ. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ về lãnh sự quán thông qua đường bưu điện mà không cần phải đến nộp trực tiếp.

– Yêu cầu hồ sơ hợp

Trong thực tế, không phải gia hạn visa đều thành công và không cần phỏng vấn. Bởi vì nhiều trường hợp trong quá trình lưu trú tại Mỹ nếu phát sinh thời gian cho phép hay bạn gặp rắc rối về pháp lý. Nhiều người chủ quan cho rằng chỉ là gia hạn visa nên không chăm chút nhiều cho hồ sơ dẫn đến thiếu thông tin. Và những trường hợp này sẽ được gọi điện để trao đổi thông tin thêm.

Với những thông tin mà https://viatrip.com.vn/ chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không rồi nhé. Cũng như biết được quy trình gia hạn visa Mỹ như thế nào rồi nhé.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu