Visa mỹ loại r b1/b2 là gì? So sánh visa Mỹ B1 và B2 khác nhau

Visa Mỹ loại R B1/B2 là gì? Sự khác nhau của 2 loại visa này? Thời hạn lưu trú của 2 loại visa này trong bao lâu? Mức lệ phí cho diện visa này hết bao nhiêu? Thời gian xét duyệt visa B1, B2 mất bao lâu?,… Bạn muốn biết tất cả các thông tin về 2 loại visa này thì hãy theo dõi đến hết bài viết ngày hôm nay nha.

Visa Mỹ loại R B1/B2 là gì? Sự khác nhau giữa 2 loại ?

Visa My Loai R B1 B2 La Gi

Visa Mỹ loại R B1/B2 là gì?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn. 

Nếu bạn xin visa Mỹ thành công, thì thường trên visa của bạn sẽ được ghi: Visa Mỹ loại B-1 hoặc B-2, hay là ghi B1 hoặc B2, có đôi khi bạn sẽ thấy Visa Mỹ B1/B2. Thật ra thì tất cả visa Mỹ loại B1, B2 đều cùng chỉ chung loại visa không định cư Mỹ, có thời gian lưu trú ngắn hạn tại Mỹ và được cấp cho bạn với mục đích đi: du lịch, công tác và thăm thân. Nhưng cũng còn phải tùy vào mục đích mà bạn ghi trong hồ sơ xin visa Mỹ là gì thì nó sẽ được phân thành số 1, hay số 2. Cụ thể là như vậy:

– Visa Mỹ B1: Là loại visa dành cho những người đến Mỹ để công tác. Mục đích cho loại visa này là để giải quyết các vấn đề công việc; hay là tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh; đi để dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng,…

– Visa Mỹ loại B2: Thì là loại visa dành cho những người đến Mỹ để đi du lịch hoặc đến để điều trị y tế. Mục đích dành cho chuyến thường mang tính giải trí, gồm có: đi du lịch, thăm bạn bè, thân nhân, hoặc để điều trị y tế và tham gia các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ.

Xem thêm:

Thoi Han Visa My Loai R B1 B2

Thời hạn và thời gian lưu trú của visa Mỹ loại R B1/B2 là bao lâu?

1. Thời hạn lưu trú

Loại visa Mỹ B1/B2 thường có thời hạn 12 tháng, nhưng cũng có một số lưu ý sau:

– Trong khoảng thời hạn được cấp, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần vào Mỹ.

– Thời gian lưu trú dài hay ngắn sẽ còn phải phụ thuộc vào sự cho phép của nhân viên Hải Quan tại sân bay. Và thời hạn cần phải rời khỏi Mỹ sẽ được ghi rõ ở trên visa của bạn khi chính thức nhập cảnh.

– Sau khi hết hạn visa trong vòng 1 năm, bạn được quyền gia hạn thêm visa Mỹ B1/B2 qua đường bưu điện. Thường thì sẽ không phải phỏng vấn lại khi muốn gia hạn, tuy nhiên cũng có một số ít trường hợp cần phải phỏng vấn lại nếu Lãnh sự quán yêu cầu.

2. Thời gian lưu trú 

Hiện nay, thời gian lưu trú tối đa đối với loại visa Mỹ B1/B2 này sẽ là 6 tháng. Nhưng có 1 lưu ý là bạn không nên lưu trú quá lâu và thậm chí lưu trú hết khoảng thời gian đó trong lần nhập cảnh đầu tiên. Bởi vì như vậy sẽ gây ấn tượng không tốt trong mắt Lãnh sự quán Mỹ, cũng khiến họ đặt ra nghi vấn đối với mục đích thật sự trong chuyến đi của bạn. Điều đó sẽ dễ gây khó khăn cho bạn trong những lần sau. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này, là chỉ nên lưu trú đúng thời gian đã ghi trên hồ sơ xin visa Mỹ. 

Nếu trường hợp Lãnh sự quán cảm thấy nghi ngờ, thì trong lần đi tiếp theo Lãnh sự hoàn toàn có quyền mời bạn phỏng vấn lại. Và nếu như bạn không đưa ra được lý do hợp lý cho việc lưu trú quá lâu, quá thời gian đã xin trong tờ khai trước, thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cấp visa trong lần tiếp theo đó, và cơ hội xin lại được visa Mỹ B1/B2 là rất thấp.

Chi Phi Xin Visa My Loai R B1 B2

Mức lệ phí xin visa Mỹ loại R B1/B2 là bao nhiêu?

Mức lệ phí xin visa Mỹ B1/B2 hết 160 USD, tương đương với khoảng 3.728.000 VNĐ. Và bên Lãnh sự quán chỉ chấp nhận tiền Việt Nam. Tùy vào từng thời điểm tỷ giá quy đổi khác nhau thì mức lệ phí nộp cũng sẽ chênh lệch đôi chút.

Đặc biệt, 160 USD trên chỉ có mức phí của phí xin cấp visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn,… và lưu ý là trong trường hợp bạn bị rớt phỏng vấn thì số tiền sẽ không được hoàn lại. Nhớ là sau khi nộp lệ phí, số tiền này sẽ có giá trị đến 12 tháng; và đến sau 12 tháng kể từ khi nộp nếu bạn không làm visa thì số tiền này cũng sẽ bị mất.

Thời gian xét duyệt visa Mỹ loại B1, B2 mất bao lâu?

Thời gian kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ loại B1/B2 cho đến khi bạn được cấp visa sẽ còn phải phụ thuộc nhiều vào lịch hẹn của bạn. Có thể có đôi khi bạn sẽ được hẹn phỏng vấn sớm và được cấp visa nhanh. Nhưng cũng có đôi lúc bạn nộp hồ sơ xin visa vào đúng thời gian cao điểm, nhiều hồ sơ xin visa cần duyệt thì tình thời gian được xét duyệt visa của bạn sẽ lâu hơn 1 chút. Nói chung là còn tùy thuộc vào thời điểm bạn nộp visa, nhưng nhanh nhất sẽ là trong 1 tuần và chậm thì có thể lên đến vài tháng bạn mới có được visa Mỹ trong tay.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến “Visa mỹ loại R B1/B2 là gì?”. Mong rằng qua đây các bạn có thể phân biệt 2 loại visa Mỹ B1 và B2 để xin cấp visa 1 cách thuận lợi, thành công.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu