Hồ Sơ Xin Visa Mỹ Thăm Thân Nhân Cần Có Những Gì?

Bạn đang có người thân ở bên Mỹ định cư hoặc làm việc và sắp tới nhân dịp rảnh rỗi bạn muốn đến Mỹ để thăm người thân luôn. Nhưng việc xin visa đâu phải đơn giản, nên hồ sơ visa Mỹ thăm thân nhân cần có những gì? Mức lệ phí hết bao nhiêu? Cùng đi đến hết bài để có được câu trả lời mà mình muốn nha.

Xem thêm:

Hồ sơ xin visa Mỹ thăm thân nhân cần có những gì?

Đối với visa Mỹ thăm thân nhân thì bạn cần phải có giấy tờ từ 2 phía là: giấy tờ của bên đến thăm và giấy tờ của bên được đến thăm. Chi tiết của 2 loại là:

Visa My Tham Than Nhan

1. Hồ sơ của người xin visa cần chuẩn bị

Để xin visa Mỹ thăm người thân (visa B2) thì cần một số giấy tờ sau: 

– Hộ chiếu bản gốc với thời gian sử dụng còn ít nhất là 6 tháng (có kèm chữ ký xác nhận) và còn ít nhất là 1 trang trống.

– 01 ảnh có kích thước 5×5 cm, được chụp trên phông nền trắng, không đeo kính và ảnh phải được chụp cách đây không quá 6 tháng. 

– Sổ hộ khẩu (bản chính) và phải có xác nhận từ chính quyền địa phương.

– CMND (bản gốc) và không bị nhàu nát và tất nhiên là phải còn hiệu lực sử dụng.

– Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (bản gốc)).

– Các loại giấy tờ chứng minh tài sản và tài chính của người xin visa (bao gồm có giấy tờ nhà đất, số dư tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm,… và đã được xác nhận).

– Giấy tờ của người bảo lãnh ở bên Mỹ bao gồm: bằng chứng chứng minh quan hệ của 2 bên, bản phô tô của hộ chiếu, thư mời,… nếu ở trường hợp bạn có người bảo lãnh hoặc bảo hộ sang Mỹ.

Quy Trinh Gia Han Visa My

2. Các giấy tờ cần có của người thân ở Mỹ 

– Thư mời

Loại thư mời này thì người mời có thể tham khảo và viết theo mẫu có sẵn một cách dễ dàng. Nhưng nội dung ở trong thư thì người gửi phải nêu ra được người bảo lãnh muốn mời bạn sang Mỹ với mục đích là gì, thời gian cho chuyến thăm sẽ được kéo dài trong bao lâu, nhưng cam kết hỗ trợ về tài chính. Và thông thường thì phía cơ quan di trú sẽ chấp nhận cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt trong thư mời, nhưng các bạn nên viết bằng Tiếng Anh thì tỉ lệ được chấp nhận sẽ cao hơn.

– Thư cam kết bảo lãnh tài chính

Trong thư cam kết là có tác dụng khẳng định rằng người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm bảo trợ tài chính cho người thân sang chơi tại Mỹ. Thư cam kết cũng cần phải ghi đầy đủ bảo lãnh tài chính này cần được công chứng (công chứng tại Notarized Affidavit of Support).

– Công chứng thư bảo lãnh

Người xin visa cần phải đi công chứng thư bảo lãnh. Muốn công chứng có thể đến các ngân hàng hoặc là tại các văn phòng cung cấp dịch vụ pháp lý. Những giấy tờ này có thể dùng để chứng minh quan hệ cá nhân, những tài sản và trách nhiệm của người bảo lãnh với người được mời sang thăm.

– Cần có bản khai thuế

  • Đặc biệt là biên lai tiền nhận lương của 3 tháng gần nhất hoặc chỉ cần bảng lương trong 3 tháng gần nhất còn đẹp hơn. 
  • Cần có giấy tờ chứng minh bạn đang làm việc và nó là công ty nào.
  • I-20, I-129 & I-94 BẢN SAO (COPY OF I-20.I-129 AND I-94)
  • Phải có hộ chiếu người mời bản phô tô.
  • Lịch trình cho tiết chuyến thăm quan tại Mỹ.

Chi Phi Xin Visa My

Mức lệ phí xin visa Mỹ hết bao nhiêu?

Mức lệ phí để có thể xin visa đi Mỹ cho thăm thân là 160 USD, tương đương với việc là bạn phải tốn 1 khoản là 3.840.000 VNĐ. Chú ý là chi phí sẽ này sẽ không được hoàn lại nếu bạn không xin được visa.

Những lưu ý khi xin visa Mỹ bạn nên biết!

– Visa dùng để thăm thân nhân và sẽ có thời hạn nhiều nhất trong vòng 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn tại Mỹ (multiple entry).

– Cần chuẩn bị sẵn các câu trả lời xác nhận lại các thông tin của nhân viên di trú, rất có chất lượng và cũng kệ từ đó sẽ quyết định thời gian có thể ở lại Mỹ của bạn thật ạ? Thường thì loại visa kiểu này là 6 tháng.

– Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, thì nếu bạn muốn ở thêm, bạn cũng có thể xin gia hạn thêm thời gian và mỗi lần gia hạn thì sẽ được thêm 6 tháng nữa. 

– Đối với những trường hợp đã từng đi Mỹ thì bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục. 

Trên đây là tất cả những gì có liên quan đến visa Mỹ đi thăm thân nhân. Qua bài có viết có thể giúp bạn có được một bộ hồ sơ xin visa mỹ thăm thân nhân đẹp, giúp dễ dàng được xét duyệt và nhanh chóng có được chuyến gặp mặt người thân thật hạnh phúc.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu