Visa mỹ thời hạn bao lâu? Tư vấn Xin Visa Mỹ

Visa Mỹ thời hạn bao lâu? Đây là vấn đề mà hầu hết người nào sắp đi Mỹ cũng đều quan tâm. Vậy visa Mỹ có thời hạn trong bao lâu? Tìm hiểu ngay với viatrip trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Visa mỹ thời hạn bao lâu

Trên thực tế thì việc visa Mỹ thời hạn bao lâu thì còn tùy thuộc vào việc loại visa bạn xin là gì. Nhưng với visa du lịch Mỹ thì thời hạn là 1 năm. Với visa du lịch Mỹ 1 năm bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Mỹ trong thời gian 1 năm. Tuy nhiên thời gian ở lại là bao lâu thì lại là do Bộ An ninh nội địa Mỹ quyết định. Thông thường thì cơ quan của Mỹ sẽ cho bạn ở lại với khoảng thời gian vừa đủ để bạn hoàn thành mục đích nhập cảnh của mình.

Quy Trinh Gia Han Visa My

Tuy không quy định rõ ràng thời gian mà bạn có thể ở lại Mỹ là bao lâu với visa du lịch Mỹ 1 năm, nhưng thông thường thì sẽ được phép ở lại từ 1 đến 3 tháng. Bạn nên lưu ý rằng không nên ở lại lâu quá thời hạn cho phép. Sau khi hết hạn bạn có thể xin gia hạn visa mà không cần phải phỏng vấn lại lần nữa.

Thủ tục xin gia hạn visa du lịch Mỹ

Để xin gia hạn visa du lịch Mỹ bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau đây:

* Hộ chiếu

Hộ chiếu đủ điều kiện xin gia hạn visa cần đáp ứng tốt những điều kiện sau:

  • Hộ chiếu đã được ký ở trang 3, đồng thời để nguyên hiện trạng bên ngoài.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực không dưới 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ.
  • Nộp tất cả hộ chiếu cũ nếu như visa hết hạn có nằm trong hộ chiếu cũ.
  • Nếu hộ chiếu bị mất mà visa được cấp gần nhất lại nằm trong hộ chiếu đã mất thì đương đơn sẽ phải hẹn lịch phỏng vấn, khi đi phỏng vấn cần mang theo giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp mất hộ chiếu.
  • Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ thì phải có hộ chiếu riêng

* Đơn xin cấp visa DS – 160

Đơn xin cấp visa DS-160 điền trực tiếp trên trang web của DS-160 , trang xác nhận này có mã vạch. Các bạn sẽ không phải xin toàn bộ thủ tục gia hạn visa mỹ mà chỉ cần in tờ xác nhận với mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt. 

* Hình thẻ

Một tấm hình thẻ có kích thước theo quy định hình để làm hộ chiếu: phông nền trắng, để lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa,chụp trong thời gian 6 tháng gần đây. Đương đơn hãy ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS–160.

* Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ (cả liên hồng và liên vàng)

Nếu người xin gia hạn visa sử dụng dịch vụ EMS, thì trên phong bì EMS phải có ghi địa chỉ của đương đơn đã được trả phí trước.

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ theo 2 cách đó là nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

* Nộp hồ sơ trực tiếp

Bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại cửa sổ của phòng thông tin, bên cạnh cổng vào của Lãnh  sự quán Mỹ vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5 hàng tuần từ 8 giờ sáng đến 11h30 sáng. Nếu như hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận.

Hồ sơ xin gia hạn visa của bạn sẽ được lãnh sứ quán xem xét và thông báo kết quả trong thời gian 5 ngày làm việc. Tuy nhiên trong trường hợp cần phải bổ sung thêm các thông tin thì có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn tới lãnh sự quán để phỏng vấn.

* Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua bưu điện

Sau khi chuẩn bị xong các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ như yêu cầu thì bạn không nhất thiết phải đến trực tiếp lãnh sự quán để nộp hồ sơ, để thuận tiện lãnh sự quán cho phép bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng dịch vụ bưu điện thì đương đơn cần nói rõ với nhân viên bưu điện về hồ sơ của bạn là lại visa Hoa Kỳ.Với những hồ sơ không trả đủ mức phí EMS thì sẽ bị trả lại trước khi tiến hành xét duyệt, phí gửi hồ sơ đương đơn chịu hoàn toàn các khoản phí.

Visa Mỹ thời hạn bao lâu? Trên thực tế thì tùy thuộc và từng loại visa mà bạn xin mà visa Mỹ sẽ có thời hạn khác nhau. Tuy nhiên đối với visa du lịch Mỹ thì chỉ có thời hạn 1 năm. Sau khi hết hạn visa 1 năm bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa. Trong thời hạn 1 năm đó bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần, nhưng thời gian được ở lại Mỹ là bao lâu thì hoàn toàn do chính phủ Mỹ quy định, nhưng không được quá 90 ngày.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu