[Chia sẻ] Kinh Nghiệm XIN Visa Nhật Bản BAO ĐẬU

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Nhật đi du lịch, làm việc, học tập, thăm thân… thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để xin visa Nhật Bản bao đậu.

Xem thêm:

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản bao đậu

Thu Tuc Xin Visa Nhat Ban

1. Thủ tục xin visa Nhật Bản

Để xin visa Nhật Bản bao đậu, bạn cần thực hiện theo đúng trình tự của các bước cơ bản như:

 • Đơn xin cấp visa

Bạn có thể tải đơn xin cấp visa trực tiếp trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sứ quán Nhật. Mẫu đơn này có cả tiếng Nhật và tiếng Anh để bạn lựa chọn.

Hộ chiếu: Trong phần hồ sơ dùng để xin visa sẽ có phần xuất trình hộ chiếu (bản gốc). Vì vậy, hộ chiếu của bạn phải đảm bảo còn thời hạn ít nhất là 6 tháng nhé.

 • Ảnh hồ sơ

Đơn xin visa Nhật yêu cầu ảnh với kích thước 4.5cmx4.5cm, ảnh được chụp trên phông nền trắng và chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

 • Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

Đây chính là một trong hai loại chứng từ để chứng minh tài chính của bạn đảm bảo đủ điều kiện du lịch Nhật Bản. Bạn cần phải nộp loại giấy lương hoặc sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất của mình.

 • Giấy chứng nhận số dư tài khoản

Xin visa đi Nhật cũng cần có giấy chứng nhận số dư tài khoản, vì vậy bạn cần có sổ tiết kiệm với số dư 5000$ thì mới có thể được cấp visa du lịch Nhật Bản. Bạn cần nhanh chóng nộp bản gốc và bản phô tô bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, hãy ra ngân hàng để được họ hỗ trợ trong vấn đề này nhé.

Ho So Xin Visa Nhat Gom Nhung Gi

2. Bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản

Theo như thông tin trên thì để được xét visa đi Nhật Bản, bắt buộc bạn phải có một bộ hồ sơ xin visa với đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc yêu cầu còn hạn trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Đơn xin cấp visa Nhật Bản được khai đầy đủ theo yêu cầu
 • Ảnh chân dung (4.5 × 4.5cm), không quá 6 tháng
 • Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan có thẩm quyền cấp); giấy chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng; hợp đồng lao động… do cơ quan mà bạn đang làm việc cấp.
 • Lịch trình du lịch (lịch trình càng chi tiết càng tốt).
 • Giấy tờ xác nhận lịch trình (chẳng hạn như: vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng khách sạn…)

Huong Dan Lam Ho So Xin Visa Du Lich Nhat Ban Qua Cong Ty Du Lich

3. Bí kíp tối ưu bộ hồ sơ visa du lịch Nhật Bản

Để tối ưu hóa khả năng đậu visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những thứ sau cho bộ hồ sơ của mình:

 • Lịch sử du lịch tốt: Một quyển hộ chiếu mà đã được đi qua nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển sẽ có khả năng đậu visa Nhật Bản cao hơn so với những chiếc hộ chiếu trắng.
 • Chứng minh công việc ổn định: Nếu bạn chứng minh được mình có công việc ổn định và mức thu nhập khá tại Việt Nam, hoặc nếu bạn làm việc lâu năm tại một công ty thì khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Chứng minh tài chính rõ ràng: Tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm dư dả một chút, và nếu bạn chứng minh được nguồn gốc những số tiền/tài sản đó cũng sẽ giúp hồ sơ của bạn có cơ hội được duyệt visa Nhật cao hơn. Vì thế nếu sở hữu các tài sản khác như nhà, xe ô tô, cổ phiếu… thì bạn cũng đừng quên nộp giấy tờ chứng minh nhé.
 • Thư mời từ phía Nhật Bản: Thư mời từ phía Nhật Bản là một yếu tố bắt buộc không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản. Nếu thư mời này được những người có công việc ổn định và thu nhập khá viết thì sẽ có giá trị cao.
 • Lịch trình và các giấy tờ khác: Một lịch trình đầy đủ việc mà bạn sẽ ở đâu, đi đâu bên Nhật cũng như vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn… cũng rất hữu ích cho bạn khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản. Bạn cần nhớ thông tin càng cụ thể chi tiết và khớp với nhau càng tốt.​

Nop Ho So Xin Visa Nhat O Dau

4. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Sau khi hoàn thiện tất cả các hồ sơ theo đúng yêu cầu, bạn hãy đến các địa điểm nộp hồ sơ để hoàn thiện việc xin visa đi Nhật.

Nhật Bản đã có đại sứ quán tại thành phố Hà Nội và tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chính Minh. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh sẽ trực tiếp tiếp nhận các hồ sơ xin visa đối với những người có hộ khẩu sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

Còn đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội trực tiếp tiếp nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.

 • Địa chỉ xin visa tại Hà Nội:
– Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
– Điện thoại cố định: 84-4-3846-3000
 • Địa chỉ xin visa tại TP. Hồ Chí Minh:
– Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại cố định: 84-8-3933-3510

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản bao đậu mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy liên hệ với Viatrip theo hotline: 093 516 9393.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu