Giới thiệu VISA Nhật Bản nhiều lần | Lưu ý bạn cần biết

Nhật Bản là một trong những nước yêu cầu rất khắt khe đối với visa. Vì vậy, nếu bạn đang muốn xin visa Nhật Bản nhiều lần thì hãy trang bị đầy đủ kiến thức về thủ tục xin visa Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu visa Nhật Bản nhiều lần và những lưu ý bạn cần biết

Visa Multi Nhat Ban La Gi

Visa multi Nhật Bản là gì?

Visa multiple Nhật Bản hay còn gọi là  visa Nhật Bản nhiều lần thực chất là một loại hình visa dành cho những đối tượng mà đáp ứng đủ những điều kiện để có thể có thể xin visa Nhật Bản nhiều lần mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để xin visa.

Sở hữu visa này, bạn sẽ được lưu trú tại Nhật Bản với thời gian tối đa là 90 ngày. Tuy nhiên, nó chỉ được dùng trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch có nghĩa là không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

Quyền lợi của visa Nhật Bản nhiều lần

 • Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn
 • Loại hình: Thị thực nhiều lần
 • Thời hạn lưu trú tại Nhật Bản: 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày
 • Thời hạn hiệu lực visa: 01 năm, 03 năm, 05 năm hoặc 10 năm

LƯU Ý: Mặc dù visa Nhật Bản cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục với thời hạn tối đa là 90 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu người sở hữu visa mà sử dụng sai mục đích, nhập cảnh Nhật Bản quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể sẽ bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

Doi Tuong Nao Duoc Cap Visa Nhat Ban Nhieu Lan

Đối tượng được cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Những đối tượng dưới đây sẽ được cơ quan lãnh sự Nhật Bản cho phép công dân Việt Nam được xin visa Nhật Bản nhiều lần, thời hạn từ 1 đến 5 năm:

 • Người mang hộ chiếu phổ thông tiêu chuẩn ICAO (Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế) hoặc hộ chiếu điện tử IC.
 • Đương đơn đến Nhật Bản với mục đích thương mại.
 • Người làm việc chính thức trong công ty niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc công ty có giao dịch thường xuyên với công ty niêm yết trên sàn chứng khoán của Nhật Bản.
 • Đương đơn làm trong lĩnh vực nghệ thuật như mỹ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, kịch, vũ đạo… có thành tích nổi bật được công nhận, hoặc các nhà nghiên cứu về khoa học nhân văn, về khoa học tự nhiên.
 • Đương đơn là luật sư, kế toán công, luật sư sáng chế, nhân viên hỗ trợ tư pháp, công chứng viên, bác sĩ và có chức vụ trong nghề nghiệp hiện tại.
 • Vận động viên không chuyên, vận động viên thể thao có nhiều thành tích nổi bật được công nhận.
 • Người có chức vụ từ giảng viên Đại học trở lên được giới hạn trong những nhân viên chính thức).
 • Người có chức vụ từ trưởng phòng trở lên của viện nghiên cứu nhà nước, bảo tàng mỹ thuật của nhà nước.
 • Đại biểu quốc hội, công chức nhà nước, đại biểu hội đồng nhân dân địa phương hoặc công chức địa phương.

Điều kiện cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Để được cấp visa Multiple Nhật Bản, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Chứng minh tài chính để khẳng định bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi Nhật Bản.

Bạn đã từng đến Nhật Bản và lưu trú ngắn hạn trong vòng 3 năm gần đây. Trong thời gian nhập cảnh và lưu trú ở Nhật, bạn không vi phạm pháp luật của nước này như: lao động trái phép, trộm cắp, cướp giật…

Ngoài ra, nếu bạn đã từng nhập cảnh và lưu trú ngắn hạn tại các nước G7 (trừ Nhật Bản) trong thời gian 3 năm gần nhất cũng có cơ hội xin visa Nhật Bản nhiều lần.

Visa Nhat Ban Nhieu Lan

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần

Khi đã đủ điều kiện xin visa Nhật nhiều lần, bạn cần chuẩn bị thật tốt các hạng mục giấy tờ dưới đây mà Đại sứ quán yêu cầu:

 • Giấy tờ cá nhân đơn xin cấp visa Nhật Bản nhiều lần theo mẫu của Đại sứ quán 2 ảnh thẻ với kích thước 4.5×4.5 cm, ảnh được chụp trên nền trắng, không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt. Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày làm visa và vẫn còn trang trắng. Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước được photo cả 2 mặt.
 • Chứng minh nghề nghiệp: nếu bạn là nhân viên thì cần sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp mà bạn đang làm việc. 
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Bạn cần cung cấp thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ ký của hiệu trưởng. 
 • Chứng minh tài chính: Bạn cần sao kê sổ tiết kiệm gửi ít nhất 3 tháng có số dư tối thiểu là 5.000 USD và bảng lương 3 tháng gần nhất, ngoài ra cần bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có)…

Lịch trình chuyến đi Nhật Bản cũng cần phải rõ ràng, bạn nên liệt kê các điểm tham quan dự kiến tại Nhật, xác nhận đặt phòng khách sạn và thông tin vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản. 

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về visa Nhật Bản nhiều lần. Nếu có nhu cầu làm visa Nhật Bản thì bạn có thể liên hệ với Viatrip qua hotline: 093 516 9393 để được tư vấn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu