[Hỏi đáp] Visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về các loại visa Hàn Quốc, sự khác nhau giữa chúng và để từ đó tìm ra câu trả lời cho vấn đề “visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?”. Những kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc hữu ích được bật mí tới bạn. Đừng tiếc vài phút để xem.

Xem thêm:

Visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa Tham Than Han Quoc Co Thoi Han Bao Lau

Hàn Quốc hiện đang có 2 loại visa thăm thân nhắm vào hai mục đích đi Hàn Quốc thăm thân. Mỗi loại visa thăm thân Hàn Quốc lại có thời hạn khác nhau. Để trả lời được câu hỏi visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu, bạn cần tìm hiểu chi tiết từng loại visa thăm thân Hàn Quốc. Hai loại visa thăm thân Hàn Quốc là:

  • Visa F1: Nếu bạn sang thăm con kết hôn với người Hàn Quốc thì sẽ sử dụng loại visa này.
  • Visa F3: Nếu bạn sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh thì sẽ xin cấp visa F3.

Trong đó, visa thăm thân Hàn Quốc F1 là diện visa được cấp cho những người có người thân đang sống tại Hàn Quốc và được bảo lãnh theo diện visa thăm thân Hàn Quốc. Loại visa này sẽ được ưu tiên người bảo lãnh trực tiếp làm hồ sơ thủ tục xin visa F1 tại Hàn Quốc. Visa thăm thân Hàn Quốc F1 có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Lưu ý rằng người được cấp visa F1 Hàn Quốc chỉ được phép nhập cảnh 1 lần, sau khi rời Hàn Quốc mà muốn đi thăm thân lại thì phải xin lại visa.

Tại Hà Nội, khi xin C-3 cho cha, mẹ, anh chị, em, Đại sứ quán Hàn chỉ cấp 20 ngày tức là chỉ được phép lưu trú 20 ngày ở Hàn Quốc tính từ ngày nhập cảnh. Nếu có lý do chính đáng chẳng hạn như trông cháu, chăm sóc con mang thai… thì có thể gia hạn thời gian lên tối đa tổng là 90 ngày.

Hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc

Ho So Xin Visa Tham Than Han Quoc

Ngoài việc biết được visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu, bạn cũng cần lưu ý là việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp, cụ thể:

Hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc F1

– Phía người mời cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm:

Đơn xin xác nhận cấp visa, trên đơn có dán hình của người được mời, bản photocopy chứng minh thư nhân dân, giấy bảo lãnh, giấy tờ chứng minh thu nhập (bản photo chứng nhận nộp thuế thu nhập thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất).

Giấy giải thích về việc mời người thân: đây là loại giấy không có mẫu và bạn cần viết tay bằng tiếng Hàn, nêu rõ lý do mời người thân sang Hàn và cam kết người thân không sang làm việc bất hợp pháp trong thời gian lưu trú.

Bằng đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Hàn Quốc: các loại giấy tờ này không bắt buộc nhưng nếu có thì nên nộp để hồ sơ đáng tin cậy hơn.

– Phía người được mời cần chuẩn bị các giấy tờ:

Đơn xin cấp visa, hộ chiếu, giấy chứng minh có mối quan hệ với người mời. Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời, với bố mẹ vợ/chồng là giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.

Khi xin visa F1, phía người mời sẽ nộp hồ sơ ngay tại Hàn Quốc. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, được trả kết quả, người mời sẽ có 1 mã visa. Mã visa này sẽ gửi cho người được mời và đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp và nhận visa.

Hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc F3

– Phía người mời cần chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây và gửi về Việt Nam:
  • Bản photo hộ chiếu: bản photo chỗ có chữ ký để đối chiếu với chữ ký trong thư mời và thư bảo lãnh.
  • Bản photo 2 mặt thẻ chứng minh người ở Hàn Quốc.
  • Chứng minh tài chính: Người mời ra ngân hàng để xin danh sách các giao dịch tối thiểu là 3 tháng
  • Thư mời: bản thư mời tự điền và ký tay.
  • Thư bảo lãnh: điền các thông tin về người bảo lãnh và người được bảo lãnh và ký tên.
  • Chứng minh nghề nghiệp: Nếu là sinh viên thì bạn phải có giấy xác nhận sinh viên từ nhà trường, nếu là người đi làm phải có giấy cần chứng nhận nhân viên bản chính, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty, hợp đồng lao động giữa người mời và công ty, nếu là người có công ty riêng thì cần có giấy đăng ký kinh doanh.
– Phía người được mời cần chuẩn bị:

Đơn xin cấp visa, hộ chiếu và giấy chứng minh mối quan hệ với người mời: Nếu là con thì cần có giấy khai sinh, nếu có quan hệ vợ chồng với người mời thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

Kinh nghiệm khi xin visa thăm thân Hàn Quốc

Kinh Nghiem Xin Visa Tham Than Han Quoc

Chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu, sau đây là một vài kinh nghiệm khi xin visa thăm thân bạn cần biết. 

Giai đoạn cao điểm đến Hàn Quốc là vào mùa hoa anh đào và mùa cây lá đỏ, khoảng từ tháng 2 đến tháng 5 và cuối tháng 8 đến tháng 11. Vì vậy, nếu bạn muốn làm visa thăm thân Hàn Quốc thì sẽ phải đợi chờ và xét duyệt chắc chắn sẽ lâu hơn. Do đó, bạn nên xin visa vào mùa thấp điểm và có thể làm trước chuyến đi tầm 1 tháng nhé.

Thư mời từ người thân ở Hàn Quốc cần phải có chi tiết các thông tin người mời, người được mời, mục đích của chuyến đi, thời gian dự kiến trở về…

Với những thông tin bổ ích trên đây, chắc hẳn bạn đã biết visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với Viatrip theo hotline: 093 516 9393 để được giải đáp nhé. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu