Những điều cần lưu ý khi xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối

Bạn có thể xin lại ngay visa Mỹ ngay sau khi bị từ chối xin visa. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn không thay đổi hoặc không có gì cải thiện thì tốt nhất là bạn hãy nên đợi 6 tháng sau rồi hãy nộp lại. Bài viết dưới đây, viatrip.com.vn xin lưu ý một số điều khi xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối

Những người xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối vẫn hoàn toàn có thể làm lại hồ sơ và xin phỏng vấn ngay sau khi trượt. Theo luật Nhập cư và quốc tịch Mỹ có quy định rằng, đương đơn khi đã bị từ chối cấp visa hoàn toàn vẫn được xem xét lại đơn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là sẽ đảm bảo rằng người xin visa Mỹ sẽ được chấp nhận ngay mà vẫn phải trải qua quá trình cân nhắc và xét duyệt kỹ lưỡng.

Visa My

1. Những điều cần lưu ý khi xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối

– Nếu hồ sơ lần đầu của bạn không có gì khác và cũng không được cải thiện nhiều thì ít nhất 6 tháng bạn có thể xin lại visa Mỹ

– Chú ý xem lại form DS160, cũng như xem lại toàn bộ thông tin đã khai trong bản khai này có trung thực không và có chính xác hay không.

– Trường hợp nếu bản khai DS160 chính xác, không có gì sai thì bạn hãy xem lại những câu hỏi bạn mà đã trả lời trong buổi phỏng vấn lần trước để xem có vấn đề gì hay không.

– Nếu bạn sử dụng thư mời theo dạng công tác, thì chú ý xem công ty mời và công ty bạn có liên quan gì không. 

– Nếu bản DS160 của bạn tốt thì hãy xem lại hồ sơ của bạn có đủ điều kiện để xin visa Mỹ hay không. 

– Hồ sơ của bạn rất quan trọng để mà bạn có thể biết được điểm mạnh hay điểm yếu của mình, để từ đó xem có phù hợp với tiêu chí mà đại sứ quán đặt ra hay không

2. Vây khi bị từ chối visa Mỹ thì phải làm gì?

Theo luật pháp Mỹ thường yêu cầu người xin thị thực phỏng vấn bởi nhân viên tại Lãnh sứ quán Hoa kỳ hoặc Đại sứ quán. Việc được chấp thuận hay bị từ chối visa đều dựa trên các quy định của luật pháp.

Nguyen Nhan Bi Tu Choi Xin Visa My

  • Xác định nguyên nhân vì sao bị từ chối visa Mỹ

– Bên cạnh  những hồ sơ được đánh giá là tốt thì luật pháp Mỹ cũng có những tiêu chuẩn mà theo đó một đơn visa có thể bị từ chối. Theo đó thì một bộ hồ sơ có thể không đạt yêu cầu bởi vì các viên chức lãnh sự không nhận thấy thông tin cần thiết để xác định người nộp đơn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không.

– Không đủ điều kiện cấp visa tức là người nộp đơn không có đủ điều kiện cho các loại thị thực mà người đó đang xin hoặc có thể thông tin xét visa nằm trong những trường hợp không thỏa mãn các quy của pháp luật

– Hành động của người nộp đơn trước đây và ở hiện tại có liên quan đến ma túy và tội hình sự là nguyên nhân chính khiến người nộp đơn không có đủ điều kiện để cấp visa

– Nguyên nhân bị từ chối visa Mỹ cũng có thể đến từ hồ sơ, những giấy tờ của người nộp đơn không được chính xác, đầy đủ.

Cơ sở để xin Visa đi Mỹ của bạn được chấp nhận hay bi từ chối đều được quyết định theo khoản (a) điều 104 của luật Di trú và Quốc tịch Mỹ (INA). Trường hợp nếu thông tin của bạn không đủ sức thuyết phục thì sẽ bị từ chối.

Dưới đây là một số trường hợp về lý do từ chối visa mà bạn có thể gặp phải

– Bạn không hoàn thành các thủ tục xin visa đầy đủ hoặc cung cấp thiếu các tài liệu cần thiết theo INA

– Mục đích xin visa của bạn không rõ ràng, không hội tụ đầy đủ điều kiện cho các diện visa muốn xin

– Bạn đã bị kết tội về các hành động liên quan đến vi phạm các quy định pháp luật về đạo đức, bị kết án liên quan đến ma túy

– Người nộp đơn có hai tiền án hình sự trở lên với tổng án giam đã được 5 năm hoặc hơn

– Bạn không chứng minh được khả năng tài chính để chi trả khi đến Mỹ

– Người nộp đơn bóp méo một sự kiện quan trọng hoặc có hành vi gian giận thông tin để được cấp visa

  • Khi bị từ chối visa Mỹ thì phải làm thế nào?

Những người nộp đơn khi bị từ chối visa, đều được thông báo lý do từ chối, ngoài ra người xin visa cũng có thể được tư vấn nếu họ muốn nộp đơn xin miễn không đủ điều kiện. Bởi theo luật nhập cư và quốc Mỹ có quy định rằng có thể cho phép người nộp đơn đã bị từ chối visa được xem xét lại đơn nếu như thuộc trường hợp miễn trừ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ đảm bảo rằng người xin visa được chấp nhận ngay mà vẫn phải trải qua quá trình cân nhắc xét duyệt kỹ càng.

Hoặc người xin visa ngay sau khi trượt cũng có thể làm lại hồ sơ và xin phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn nên làm như vậy khi hồ sơ của bạn có sự thay đổi đáng kể và đáng tin cậy hơn so với lần trước đó. Cũng không nên nộp ngay bởi điều kiện không phù hợp và nộp lại ngay sau khi trượt là không hợp lý.

Trên đây là một số thông tin lưu ý về vấn đề xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối, viatrip.com.vn mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn trong quá trình đi xin visa Mỹ.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu