Xin visa Canada có khó không? Hướng dẫn xin visa Canada

Nếu như bạn thắc mắc về việc xin visa Canada có khó không và những quy trình để xin visa Canada như thế nào thì ở bài viết này Viatrip sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chuẩn nhất, hữu ích nhất, đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào nhé!

Xem thêm:

Xin Visa Canada Co Kho Khong

Xin visa Canada có khó không?

Có rất nhiều bạn có thắc mắc về việc xin visa Canada có khó không nhất là về vấn đề xin visa đi du lịch, quy trình xin visa chuẩn nhất để có được visa nhanh nhất cho chuyến đi khám phá những địa điểm mới của mình và người thân.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp dịch vụ xin visa Canada thì chúng tôi có thể trả lời cho bạn rằng việc xin visa du lịch Canada không hề khó nếu như bạn đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 • Tài chính dư dả để đi du lịch Canada:

Mặc dù chính sách quy định về du lịch Canada không có yêu cầu cũng như nêu rõ yêu cầu bạn cần có khoảng bao nhiêu tài chính, tuy nhiên khi bạn đi du lịch đất nước này bạn cần chứng minh tài chính để đảm bảo việc bạn thừa khả năng về tài chính du lịch đất nước này chứ không phải đơn thuần chỉ là đủ cho chuyến đi giống như những quốc gia khác tại Châu Á.

 • Chắc chắn 100% về việc bạn sẽ quay trở về Việt Nam:

Câu trả lời cho việc này rất dễ dàng tuy nhiên để có thể chứng minh được câu trả lời này thì mới là thách thức thật sự đối với những đơn vị làm hồ sơ xin thị thực Canada cho bạn.

Giải pháp được dùng nhiều nhất cũng như hiệu quả nhất là chứng minh việc bạn có những mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, hay bạn giữ vị trí công việc quan trọng tại một công ty có công việc ổn định và mức lương cao…

 • Trước đó bạn chưa mở hồ sơ định cư tại Canada: 

Việc này trái với những quy định xin thị thực sang Canada, bạn có thể không được chấp nhận hay không đủ điều kiện đỗ visa.

 • Bạn có lịch sử du lịch tốt:

Nếu như bạn đã có hộ chiếu đã đi qua nhiều quốc gia khác nhau và được đóng dấu đỏ như Nhật Bản, Hàn Quốc,.. thì khả năng bạn đỗ được visa Canada là rất cao.

 • Có người thân đi du lịch cùng bạn:

Theo quy định cũng như những gì khách quan trong việc làm hồ sơ, xin thị thực visa cho những khách hàng thì chúng tôi thấy được những người đi du lịch tự túc một mình hay những người phụ nữ đang mang thai xin visa Canada thường tỷ lệ đỗ rất thấp.

Chính vì vậy nếu như bạn muốn đi du lịch đất nước này bạn nên rủ thêm bạn bè cùng đi, vừa vui lại còn có được tỷ lệ đỗ visa cao.

Xin Visa Canada Can Nhung Giay To Gi

Những giấy tờ cần thiết cần có để làm hồ sơ:

Để có cơ hội đỗ visa Canada cao bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ thật chu đáo gồm những giấy tờ cần thiết sau:

– 3 mẫu đơn bản cần thiết cho mỗi bộ hồ sơ:

 • Family information
 • Application for temporary residence
 • Application for visitor visa

– Hộ chiếu còn ít nhất là 6 tháng thời hạn, nếu như bạn có hộ chiếu cũ thì cũng nên mang đi cùng.

– Những giấy tờ pháp lý cá nhân khác như Căn cước hoặc chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn nếu có,…

– Chứng minh tài chính gồm có sổ tiết kiệm, những giấy tờ xác nhận về tài sản cá nhân như đất, nhà cửa, xe cộ,..

– Giấy xác nhận công việc hiện tại của bạn như: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, sao kê 3 tháng lương gần nhất,..

– Nếu như bạn đi theo diện thăm thân nhân bạn cần có thư mời.

– Lịch trình chi tiết chuyên đi của bạn

– Những xác nhận về vé máy bay cứu hồi cũng như khách sạn bạn ở

– Với những bạn ở những trường hợp đặc biệt khác thì sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Thu Tuc Xin Visa Canada

Thủ tục xin visa du lịch Canada chuẩn nhất:

Nếu như bạn làm theo những quy trình xin visa dưới đây bạn có thể đỗ visa rất dễ dàng và cung sẽ thấy việc xin visa đất nước này không hề khó như chúng ta nghĩ:

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ nhất:

Việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa đầy đủ nhất. Đối với những giấy tờ bạn cần dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng, chỉ trừ những giấy tờ song ngữ như hộ chiếu. Khi sắp xếp giấy tờ nộp bạn cần xếp bản tiếng Việt lên trên bản tiếng Anh sau đó nộp đồng bộ.

 • Nộp hồ sơ:

Ở Việt Nam thì những Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ xin thị thực Canada là nơi tiếp nhận hồ sơ chính thức và duy nhất, bạn có thể đến trực tiếp những địa chỉ dưới đây để nộp hồ sơ:

– Tại thành phố Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa.

– Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn đến tại địa chỉ Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3.

Sau khi bạn đến những địa điểm này nộp hồ sơ bạn sẽ được những nhân viên ở đây cấp cho danh sách gồm những loại giấy tờ được liệt kê mà bạn đã nộp. Sau đó bạn được hướng dẫn đi chụp hình, lấy dấu vân tay theo quy định và cuối cùng là bạn đi nộp phí thị thực theo hướng dẫn, nhận lại biên lai xác nhận và về chờ đến ngày có kết quả.

 • Nhận kết quả đậu visa:

Thời gian bạn cần chờ đợi là 42 đến 60 ngày, khi có kết quả Cơ quan lãnh sự sẽ phản hồi và email bạn đã đăng ký ngay từ những ngày đầu. Khi đi nhận kết quả bạn nhớ đem theo những giấy tờ sau:

– Bảng biên lai liệt kê những giấy tờ bạn đã nộp.

– Những giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, bằng lái xe,.. nộp bản gốc và một bản photo

Xin visa Canada có khó không thì sau những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn hoàn toàn có thể khẳng định được việc xin thị thực Canada không hề khó. Nếu như bạn đang có ý định đi du lịch Canada và có nhu cầu xin thị thực thì đừng bỏ qua https://viatrip.com.vn/ để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu