Hướng dẫn thủ tục xin visa Canada Online Đơn Giản

Để có được visa Canada đi thăm thân, công tác hay du lịch thì bạn có thể gửi đơn online. Thủ tục xin visa Canada online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xin thị thực nhập cảnh vào đất nước này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các bước thực hiện khi xin visa online trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn thủ tục xin visa Canada online

Xin Visa Canada Online 1

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Canada online như khi xin visa tại trung tâm tiếp nhận thị thực. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như đã yêu cầu, bạn cần scan ra để upload lên website của cơ quan lãnh sự để xin visa Canada online. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị thẻ visa, Master… để thanh toán phí visa online.

2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada online

Bước 1: Tạo tài khoản GCKey

Đầu tiên, bạn cần tạo cho mình một tài khoản trên trang website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp của Cục lưu trú Canada. Trên giao diện này, bạn chọn nút “Continue to GCKey”. Sau đó, ấn vào nút “Sign Up”.

Các bạn nên lưu lại tên tài khoản và mật khẩu (Username & Password) của mình để có thể sử dụng trong những lần sau.

Tại mục 1: Terms and Conditions of Use (Điều kiện và điều khoản), bạn ấn chọn nút “I accept”.

Tại mục 2: Tại mục Create Your Username, bạn tạo tên Tài khoản tối thiểu là 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự, không bao gồm những ký tự đặc biệt và không quá 7 chữ số.

Tại mục 3: Tại mục Create Your Password, bạn tạo mật khẩu có tối thiểu là 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự, bao gồm chữ số, có chữ in hoa, có chữ in thường, không bao gồm các ký tự đặc biệt và không gồm 3 ký tự liên tiếp của Tên tài khoản.

Tại mục 4: Create Your Recovery Question, Answers and Hints: Tại mục này, bạn chọn câu hỏi và điền câu trả lời. Bạn phải nhớ câu hỏi và câu trả lời của mình để trong trường hợp lấy lại mật khẩu hoặc đăng nhập lại, hệ thống sẽ ngẫu nhiên hỏi bạn 1 vài câu. Sau đó, bạn chọn nút “Continue”.

Tại mục 5: Lúc này, giao diện sẽ hiện lên dòng “GCKey Sign Up Complete”, bạn hoàn thành đăng kí và nhấn “Continue” để chuyển bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo đơn xin visa Canada online

Sau khi đăng nhập, bạn chọn APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Sau đó, trả lời các câu hỏi để xác nhận loại Visa bạn muốn xin và biết được phí xin visa bạn phải đóng là bao nhiêu.

Khi đã kiểm tra lại mọi thông tin thì bạn nhấn CONTINUE

Xin Visa Canada Online 2

Bước 3: Upload file lên hệ thống nộp hồ sơ online

Bạn nộp các loại giấy tờ đã chuẩn bị trước và đã scan.

– Phần “Application Form(s)”

Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa) Made Outside of  Canada (IMM5257)/ Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn. Bạn tải đơn này về, điền thông tin đầy đủ, những phần nào không liên quan đến mình thì điền N/A. Sau khi điền xong đơn này, bạn nhấn “Validate”. Sau khi nhấn, tờ khai sẽ được xem là hợp lệ khi bạn nhìn thấy ơ bên phải xuất hiện cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ “Yes” và trang cuối cùng của mẫu đơn có các mã vạch.

– Phần “Supporting Documents”

Travel History (required): Bạn scan rồi upload Visa còn thời hạn, và tất cả các trang của Passport cũ.

Passport (required): Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Bạn scan và upload tất cả các trang trong hộ chiếu có hình, thông tin của bạn, và những trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa.

Proof of Means of Financial Support (required) / Chứng minh tài chính: Bạn scan và upload Thư xác nhận của công ty mà mình đang làm việc, Sao kê tài khoản ngân hàng trong 4 tháng gần nhất.

Digital photo (required): Up ảnh thẻ theo kích cỡ mà người ta đã yêu cầu.

Purpose of Travel – Other (required): Cung cấp lịch trình dự kiến của chuyến đi (Travel Itinerary)

Family Information (IMM5645)/Bản khai thông tin về gia đình: Bạn tải về và điền thông tin đầy đủ, nhớ điền ngày tháng năm.

– Phần “Optional Documents”

Schedule 1 – Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada (IMM 5257)/ Bản kê khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm qua: Bạn tải về và kê khai đầy đủ, sau khi điền xong, nhấn “Validate”.

Nếu bạn muốn họ xem thêm một số giấy tờ thì hãy gửi vào mục Client Information.

Bước 4: Đóng tiền

Bạn kiểm tra lại một lần nữa, khi đã chắc chắn mọi thông tin đầy đủ và chính xác thì nhấn CONTINUE để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm số tiền phải đóng. 

Bước 5: Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học

Bạn cũng có thể tự đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học online, nếu không thì hãy chờ mail thông báo từ VFS để đến lấy sinh trắc học theo thời gian chỉ định.

Trên đây là trọn bộ quy trình thủ tục xin visa Canada online mà Viatrip đã chia sẻ đến bạn. Trong quá trình thực hiện nếu gặp bất cứ khó khăn nào thì đừng ngại ngần liên hệ với Viatrip theo hotline: 093 516 9393 để được tư vấn nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu