[Mách bạn] Kinh nghiệm xin visa Canada tự túc Bao Đỗ

Để có thể tham quan, du lịch tại đất nước hình lá phong xinh đẹp, bạn cần có trong tay tấm thẻ visa. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm xin visa Canada tự túc nhanh chóng và thành công.

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Canada tự túc

Thu Tuc Xin Visa Canada Tu Tuc

1. Chuẩn bị giấy tờ cá nhân và chuyến đi rõ ràng

Để xin visa Canada tự túc thành công thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến thân nhân bao gồm: hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng), bao gồm hộ chiếu cũ nếu có, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con (nếu có)… những giấy tờ này sẽ chứng minh bạn có lý lịch cá nhân và gia đình tại Việt Nam rất rõ ràng.

Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị những giấy tờ chứng minh cho chuyến đi của mình hợp lý, rõ ràng và cụ thể thì tỷ lệ đỗ visa Canada của bạn càng cao. Khi đi du lịch tại đất nước này, bạn cần cung cấp một lịch trình cụ thể bao gồm: xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, đi những đâu…. 

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của mình. Điều này giúp Lãnh sự quán và Đại sứ quán tin tưởng bạn có khả năng chi trả trong suốt chuyến đi.

Bạn cần chuẩn bị thật ấn tượng và nổi bật, làm sao để chứng minh cho lãnh sự thấy bạn là một người có kỹ năng chuyên môn cao. Ví dụ bạn là một người thợ lành nghề, một chủ doanh nghiệp, một bác sỹ hay kỹ sư… thì khả năng được cấp visa rất cao.

Nếu như bạn chỉ nộp hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập hàng tháng… là chưa đủ để giúp bạn nổi bật, vì thế mà rất dễ bị lãnh sự bỏ qua giữa hàng trăm bộ hồ sơ giống nhau. Vì thế, hãy kèm thêm một bằng cấp, thẻ nhân viên, hoặc một hình ảnh của bạn chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. 

2. Sắp xếp hồ sơ xin Visa một cách khoa học

Người xét duyệt hồ sơ gặp rất nhiều khó khăn vì phải xem rất nhiều bộ hồ sơ mỗi ngày. Vì vậy hồ sơ của bạn có thể dễ bị từ chối nếu như không biết cách sắp xếp rõ ràng, để có thể ghi điểm với người xét duyệt. 

Vậy nên, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với những giấy tờ cần thiết thì bạn cần bố trí tài liệu theo nhóm, theo đề mục hoặc theo thứ tự một cách khoa học, hợp lý giúp bạn có được cảm tình từ đó có tỷ lệ cấp Visa cao hơn và nhanh hơn so với những hồ sơ khác.

Xin Visa Canada Tu Tuc

3. Không nên để passport trắng

Canada là một trong những quốc gia khá khó tính trong việc xét duyệt Visa ban đầu. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào và để sổ hộ chiếu trắng trơn thì đây có lẽ là điểm trừ rất lớn, ảnh hưởng đến việc xét duyệt hồ sơ visa của bạn. Bởi điều này khiến hồ sơ xin Visa của bạn có thể đánh trượt đến 90%. 

Vì thế, một điểm cộng với hồ sơ Visa của bạn là hộ chiếu của bạn đã từng đến các nước phát triển như Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật, Hàn…

Nếu bạn đến Canada để thăm thân hoặc công tác mà hộ chiếu trắng thì cần phải nhờ đến các đơn vị lữ hành cung cấp dịch vụ xin visa uy tín để có thể dễ dàng hơn trong việc sở hữu thấm thẻ visa nhé.

4. Chứng minh rõ sự ràng buộc tại Việt Nam 

Để được cấp visa, ngoài việc chứng minh mục đích chuyến đi, bạn bắt buộc phải cho lãnh sự thấy những ràng buộc của mình tại Việt Nam, khẳng định là bạn sẽ trở về sau chuyến du lịch hoặc thăm thân. Đó có thể là những tài sản được thừa kế, một công việc tốt, hay có nhiều người thân phải chăm sóc…

Tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người mà sẽ có sự ràng buộc khác nhau, có thể người có con nhỏ, người có cha mẹ già, anh em bệnh tật… Vì thế, bạn cần chứng minh cho người xét duyệt hồ sơ thấy được sự cam kết của bạn sẽ về nước bởi những ràng buộc này.

5. Những lưu ý khi nộp visa canada online

Trong trường hợp nộp online, hãy kiểm tra email thường xuyên và cả tài khoản đăng nhập online để không bỏ lỡ bất cứ thông tin hay các yêu cầu nào đó mà đại sứ quán gửi cho bạn.

Tóm lại, nếu bạn đã có một lịch sử du lịch tốt, tài chính minh bạch và vững mạnh, có sự ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam cùng với sự chuẩn bị kỹ càng và cẩn thận về hồ sơ và làm theo quy trình một cách chuẩn xác thì việc xin visa canada tự túc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xin visa Canada tự túc thành công. Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thì hãy liên hệ với Viatrip theo hotline: 093 516 9393 để được hỗ trợ nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu