Xin visa Châu Âu lần 2 CẦN Lưu Ý GÌ? Tìm hiểu ngay

Xin visa châu Âu luôn là vấn đề mà nhiều người cảm thấy lo ngại khi muốn du lịch các nước châu Âu du là xin visa lần 1 hay xin visa Châu Âu lần 2. Vậy so với xin visa lần đầu, xin visa lần thứ 2 có dễ dàng hơn không?

Xem thêm:

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa châu Âu lần 2

Xin Visa Chau Au Lan 2

Xin visa châu Âu lần 2 bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian 6 tháng gần nhất.
 • Lịch trình chuyến du lịch chi tiết, hình thức di chuyển, ngày nào ở đâu,thời gian ở là bao lâu.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian lưu trú trong khu vực Schengen.
 • Xác nhận đặt vé máy bay từ hãng hàng không.
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài sản: sổ hồng có đứng tên, sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương có đóng dấu của đơn vị công tác, giấy xác nhận đóng thuế,… 
 • Trong trường hợp đương đơn là chủ sở hữu của một công ty thì cần nộp giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế và bản sao kê tài khoản ngân hàng mới nhất.

Nói chung về hồ sơ xin visa lần 2 không có gì khác so với hồ sơ xin visa lần đầu. 

Thủ tục xin visa châu Âu lần 2

Theo kinh nghiệm của những người đã đậu xin visa Châu Âu thì xin visa Schengen ở Lãnh Sự Quán Pháp là có khả năng đạt cao hơn cả. Thủ tục xin visa châu Âu tại lãnh sự quán Pháp như sau:

Thu Tuc Xin Visa Chau Au Lan 2

Đặt lịch hẹn đây là việc làm bắt buộc

Để đi nộp hồ sơ xin visa châu Âu, đương đơn cần phải đặt lịch hẹn trước. Bạn có thể gọi điện để đặt lịch trực tiếp hoặc đặt lịch online. 

*) Hướng dẫn đặt lịch hẹn Online:

 • Truy cập vào đường link: https://fr.tlscontact.com/vn/, lựa chọn nơi nộp hồ sơ.
 • Tiến hành đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản.
 • Các bước tiếp theo làm theo hướng dẫn của website.
 • Sau khi hoàn tất, hay in giấy xác nhận lịch hẹn của lãnh ra giấy và đem theo khi đến nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin cấp visa của Pháp sẽ được nộp tại Lãnh sự quán Pháp tại nơi bạn sinh sống gần nhất. Hiện tại Lãnh sự quán Pháp được đặt tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa với những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu

Nop Ho So Xin Visa Chau Au O Dau

*) Nộp hồ sơ:

 • Quý khách cần đến lãnh sự quán nộp hồ sơ đúng giờ như trong lịch hẹn.
 • Đem theo toàn bộ những giấy tờ đã chuẩn bị đúng theo yêu cầu của phía LSQ, kể cả giấy xác nhận lịch hẹn online. Tốt nhất đương đơn nên mang hết cả bản chính đi để nhân viên LSQ thực hiện đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại,và chỉ giữ passport rồi sẽ trả lại bạn khi cấp visa.
 • Khi đi nộp hồ sơ, bạn sẽ được chụp hình trực tiếp tại TLS để lấy ảnh dán trên visa, nên đương đơn cần ăn mặc chỉn chu.
 • Nộp phí làm visa khi hồ sơ xin cấp visa được nhận. Bạn có thể trả bằng tiền Việt theo tỷ giá của ngày nộp hồ sơ.

*) Chờ để nhận lại passport

 • Hồ sơ sẽ được Lãnh sự Pháp xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần bổ sung thêm thông tin, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hoặc mời bạn tham dự phỏng vấn. Trong trường hợp này, đương đơn không cần quá lo lắng vì sẽ được email đầy đủ những thông tin hướng dẫn.
 • Khi phỏng vấn, thường sẽ có 1 người Việt và 1 người Pháp tham gia hỏi để xác minh thông tin, đương đơn chỉ cần trả lời tự tin, thể hiện được mong muốn du lịch của mình và đảm bảo sẽ không làm gì hại đến đất nước của họ là có thể qua một cách dễ dàng.

Lựa chọn công ty du lịch kiêm cung cấp dịch vụ xin visa

Dich Vu Xin Visa Chau Au Lan 2

Xin visa du lịch là điều cần thiết khi bạn muốn nhập cảnh vào một đất nước nào đấy. Tùy từng nước mà hồ sơ xin visa sẽ yêu cầu dễ hay khó. Tuy nhiên thông thường thì hồ sơ xin visa không dễ. Đặc biệt là đối với những bạn xin visa lần đầu, do chưa có kinh nghiệm, cho nên thường thiếu cái nọ, thiếu cái kia và thời gian xin visa sẽ kéo dài hơn. Bởi vậy, tốt nhất nên lựa chọn dịch vụ du lịch kiêm xin visa để đảm bảo tỷ lệ đậu visa ngay từ lần nộp đầu tiên.

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, xin cấp visa uy tín nhất hiện nay là Viatrip. Viatrip tự hào luôn mang đến cho khách hàng những tour du lịch chất lượng, bổ ích và ý nghĩa nhất. Bên cạnh đó còn giúp cho khách hàng thực hiện thủ tục xin visa đậu ngay từ lần nộp đầu tiên. Bởi vậy khi bạn đang có nhu cầu đi du lịch châu Âu hãy lựa chọn Viatrip.

Vậy xin visa châu âu lần 2 có dễ hơn lần đầu? Nếu bạn gặp phải những khó khăn trong việc xin visa châu âu, liên hệ ngay với Viatrip để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu