Thủ tục XIN Visa Châu Âu ONLINE Chi tiết – Đầy đủ nhất

Visa châu Âu chính là tấm vé quan trọng quyết định việc bạn có được nhập cảnh và các nước châu Âu hay không. Xin visa châu Âu cần phải trải qua 2 bước chính đó là xin visa Châu Âu online và nộp hồ sơ trực tiếp. Cụ thể như thế nào? Cùng Viatrip tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Thủ tục xin visa Châu Âu online

Xin Visa Chau Au Online

Tùy thuộc vào quốc gia mà bạn muốn xin visa Schengen mà hồ sơ sẽ được nộp cho đại sứ quán của nước đó. Hoặc gọi đến trung tâm VFS hoặc trung tâm TLS để xác nhận. Đây là 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa châu âu tại Việt Nam.

Nếu bạn xin visa du lịch tự túc châu Âu Schengen, bạn cần phải đặt lịch hẹn online trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán. Nếu quên bước này, hồ sơ của bạn sẽ không được nhận. Để đặt lịch hẹn bạn hãy truy cập vào web của VFS  http://www.vfsglobal.com nếu xin visa Ý, Đức, Thụy Sỹ, hoặc truy cập vào website của TLS https://fr.tlscontact.com/vn để xin visa Pháp. Hãy điền những thông tin cần thiết để đăng ý lịch hẹn, sau đó thì hãy in giấy hẹn ra kẹp vào bộ hồ sơ và chờ đến ngày để đi nộp hồ sơn.

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa châu Âu Online

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn, bạn hãy in ra kẹp vào bộ hồ sơ xin cấp visa, đồng thời cần phải đến văn phòng VFS theo đúng yêu cầu. Nên ăn mặc đẹp, lịch sự khi đến văn phòng VFS chắc chắn bạn sẽ lấy được thiện cảm của người xét duyệt đầu tiên, vì thế mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, phòng khi được yêu cầu phải xuất trình.

Sau khi đã hoàn tất các bước, bạn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ xin cấp visa online của mình tại vfsglobal.com nếu hồ sơ được nộp tại trung tâm VFS.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa Châu Âu Online

Chuan Bi Giay To Xin Visa Chau Au Online

Những loại văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin visa Châu Âu Online

 • Mẫu đơn xin visa Schengen:trên đơn  điền rõ ràng những thông tin cá nhân, ghi ngày và ký tên
 • 01 hình thẻ chân dung đáp ứng đủ các tiêu chí sau : ảnh chỉ chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt. Tốt nhất nên chụp gần thời điểm nộp đơn, để người trong hình giống người thật. Kích thước  3.5 cm x 4.5 cm, chụp trên màu trên nền trắng.
 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực. Hộ chiếu được cấp không quá 10 năm, và phải còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước là thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng : Hồ sơ nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
 • Sổ hộ khẩu gia đình: nộp cả bản chính và bản photo
 • Lệ phí hồ sơ: lệ phí hồ xét visa có thể trả bằng tiền Việt Nam với mệnh giá tương đương 60 Euros.

Những loại giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

*) Nếu đi du lịch theo mục đích của cá nhân cần phải có các giấy tờ sau
 • Thư mời của một cá nhân định cư tại nước sở tại trong trường hợp bạn lưu trú tại nhà của cá nhân này.
 • Giấy xác nhận đăng ký tham gia du lịch theo nhóm (tour) .
 • Vé máy bay cho chuyến bay tiếp theo trong trường hợp phải quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. 
*) Nếu đi công tác cần chuẩn bị những giấy tờ sau để xin visa Châu Âu online
 • Giấy mời của một công ty nước bạn hay một chính quyền địa phương về việc tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay những sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp.
 • Các giấy tờ chứng minh về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp như:  hợp đồng, hóa đơn…
 • Thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, hoặc các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, hay lệnh công tác.
*) Nếu là đi học đi đào tạo thì cần có
 • Xác nhận của cơ sở giáo dục nơi mà bạn tham gia học tập.
 • Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục hay các giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học.

Chứng minh khả năng tài chính

Chung Minh Tai Chinh Xin Visa Chau Au Online

Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính để bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi du lịch trong khu vực Schengen : sao kê tài khoản tại ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản, hoặc sổ tiết kiệm, hoặc phiếu lương 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính + bản sao).

Các loại giấy tờ khác cần có để xin visa Châu Âu Online

Các loại giấy tờ sau đây nếu có sẽ khiến cho hồ sơ xin visa của bạn đáng tin cậy hơn:giấy xác nhận đặt vé máy bay; lịch trình của chuyến đi; giấy chứng minh tình trạng nghề nghiệp; 

Trên đây là các bước xin visa Châu Âu online, nếu bạn gặp phải các vấn đề về xin visa châu Âu, liên hệ ngay với Viatrip để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu