[Tư Vấn] Xin Visa Châu Âu trước bao lâu để không lỡ Kế hoạch

Để xin được visa Châu Âu là cả một quá trình chuẩn bị, vậy xin visa Châu Âu trước bao lâu ngày bạn xuất cảnh là hợp lý nhất cũng như có được cơ hội đỗ visa cao nhất. Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến du lịch Châu Âu đầy thú vị của mình.

Xem thêm:

Tư vấn xin visa Châu Âu trước bao lâu

Visa Chau Au

1. Visa Châu Âu là gì?

Trước khi tìm hiểu về xin visa Châu Âu trước bao lâu khi bạn xuất cảnh thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem loại visa này Châu Âu là gì. Visa Châu Âu hay còn được gọi là visa Schengen là loại visa giúp bạn có thể tự do đi lại giữa những quốc gia thuộc khối Schengen.

Hiện nay, theo thống kê từ năm 2011 thì tổng số nước thuộc khối Schengen là 26 quốc gia. Bạn chỉ cần có được visa này ở một trong 26 quốc gia thì bạn sẽ không cần lo lắng về việc mình phải làm nhiều những visa khác để sang những đất nước thuộc khối này nữa.

Xin Visa Chau Au Truoc Bao Lau

2. Bạn nên xin visa Châu Âu trước bao lâu?

Câu trả lời cho câu hỏi nên xin visa Châu Âu trước thời gian bao lâu khi bạn xuất cảnh đó là bạn nên nộp đơn xin visa đi du lịch Châu Âu ít nhất là trước 2 tuần trước khi bạn xuất cảnh để thực hiện chuyến đi của mình.

Khi bạn nộp hồ sơ Đại sứ quán sẽ phản hồi sau 6 ngày xem xét hồ sơ cũng như những yếu tố liên quan đến chuyến đi của bạn. Tuy nhiên tùy thuộc vào tình hình cũng như thời gian tiến hành bạn có thể mất đến tối đa là 2 tháng nếu như hồ sơ có những yếu tố bất thường, thiếu giấy tờ hay có những điều không minh bạch.

Theo những kinh nghiệm xin visa của chúng tôi thì bạn nên xin visa càng sớm càng tốt để khi có những điều trục trặc xảy ra bạn có thời gian để giải quyết và có thể đi đúng với dự định của mình.

Lam Visa Chau Au Het Bao Nhieu Tien

3. Xin visa Châu Âu hết bao nhiêu tiền

Vấn đề chi phí luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, chuẩn bị chi phí cũng là yếu tố rất quan trọng bạn nên chú ý. Rất nhiều bạn nộp hồ sơ sớm nhưng lại quên không mang lệ phí, điều này khiến bạn mất thời gian cũng như công sức khi tới địa điểm nộp hồ sơ.

Đối với mỗi quốc gia bạn sẽ cần nộp lệ phí chi tiết riêng, tuy nhiên cũng có những chi phí chung bạn cần chuẩn bị như:

– Phí xin visa: khoảng 60 euro
– Phí VFS nếu như bạn nộp qua VFS thường thì chi phí này khoảng 750.000 đồng
– Chi phí dịch thuật và công chứng những giấy tờ cần thiết: Thường những giấy tờ cần nộp bạn phải dịch sang tiếng tương đương theo yêu cầu, chi phí này khoảng 60.000 đồng 1 tờ hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào địa điểm bạn lựa chọn dịch thuật.
– Chi phí mua bảo hiểm du lịch: Đây là khoản bắt buộc đối với những bạn đi theo diện du lịch này.
Co May Loai Visa Chau Au

4. Có mấy loại visa Châu Âu

Thường thì nhiều người nhầm tưởng loại visa Châu Âu này chỉ có 1 loại tuy nhiên đó chỉ là bạn nghĩ còn thực chất loại visa Châu Âu này có 3 loại , cụ thể như:

  • Visa Châu Âu loại A:

Visa Châu Âu loại A là loại visa quá cảnh, cho phép du khách được lưu trú lại 1 trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen một thời gian ngắn trước khi đi đến quốc gia thứ 3 và du khách không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Loại visa này hiện nay không áp dụng cho những công dân Việt Nam, chính vì vậy nếu như muốn quá cảnh tại một quốc gia khác bạn có thể xin visa loại C.

  • Visa Châu Âu loại C:

Visa Châu Âu loại C này là thị thực có thời gian ngắn hạn, lưu trú tối đa là 90 ngày (khoảng 6 tháng) sau khi được cấp visa. Ngay khi bạn đặt chân vào một quốc gia thuộc khối Schengen thì thời hạn cũng như hiệu lực của visa bắt đầu được tính.  Bạn có thể dùng visa Châu Âu loại C này để đi du lịch, thăm người thân hay quá cảnh tại quốc gia nào đó trong khối.

  •  Visa Châu Âu loại D:

Visa Châu Âu Loại D là loại visa thị thực dài hạn, có hiệu lực lên đến 180 ngày. Loại Visa này được lập lên nhằm hỗ trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, những công tác, những trường hợp được cấp giấy phép cư trú tại quốc gia trong khối Schengen.

Visa Chau Au Co The Di Den Nhung Nuoc Nao

5. Visa Châu Âu có thể đi đến những nước nào

Khi có được visa Châu Âu hay còn gọi là visa Schengen thì bạn có thể nhập cạm vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen này, đồng thời bạn cũng có được quyền lợi nhất định đó là miễn thị thực ở những quốc gia trong khối như: Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Tây Ban Nha,… với điều kiện visa của bạn còn hiệu lực.

Xin visa Châu Âu trước bao lâu, câu trả lời đó là bạn xin càng sớm càng tốt đồng thời bạn cũng chú ý đến những lưu ý, thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên để có được sự chuẩn bị tốt nhất, có được tỷ lệ đỗ visa Schengen cao nhất có thể. Ngoài ra nếu như bạn không có kinh nghiệm về việc làm, xin visa Schengen này bạn có thể truy cập vào web https://viatrip.com.vn/ của chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu