Cẩm nang xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì? Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần biết về xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc.

Xem thêm:

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị gì?

Xin Visa Du Lich Han Quoc Tu Tuc 1

Giấy tờ cá nhân

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, điều kiện đầu tiên bạn cần chuẩn bị là phải có ảnh thẻ cá nhân với phông nền trắng, thời gian chụp không quá sáu tháng kể từ thời điểm xin visa. Ảnh có kích thước chuẩn là là 3.5 x 4.5cm. Bạn cần chú ý nhé vì đại sứ quán không chấp nhận ảnh scan và không đúng kích thước yêu cầu.

Tiếp theo, thủ tục và điều kiện xin visa đi du lịch Hàn Quốc bạn phải có đó là hộ chiếu gốc với thời hạn tối thiểu còn là 6 tháng và phải có ít nhất là 2 trang trống. Ngoài ra, hộ chiếu phải có con dấu đỏ để chứng tỏ bạn đã từng ra khỏi Việt Nam.

Tiếp theo là sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy kết hôn cùng với bản sao chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân có công chứng.

Visa Han Quoc Can Gi

Các giấy tờ liên quan đến công việc

Đối với những người làm chủ của công ty, doanh nghiệp thì thủ tục và điều kiện xin visa đi du lịch Hàn Quốc cần có:

– Bản sao kê tài sản cùng tờ nộp thuế ít nhất là 3 tháng.

– Bản sao giấy phép kinh doanh cần có công chứng.

Trong trường hợp bạn là nhân viên của công ty và được cử đi công tác thì điều kiện cần có đó là:

– Các giấy tờ chứng minh bạn là nhân viên của công ty.

– Giấy nghỉ phép được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có chữ ký của trưởng đơn vị.

– Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng.

– Bảng lương hoặc bản sao kê của ngân hàng để biết được số tiền lương của bạn được trả trong 3 tháng gần nhất.

Chuẩn bị giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

– Sổ tiết kiệm được photo hai mặt

– Các loại giấy tờ sở hữu tài chính bao gồm: giấy tờ nhà đất, sở hữu xe cộ, cổ phiếu…

– Giấy tờ mà có thể chứng minh tài khoản tiết kiệm của bạn có 5000$ đã được gửi cách đây hơn 1 tháng và thời hạn gửi nhiều hơn là 3 tháng. Trong trường hợp, số tiền mà bạn gửi chưa đủ 1 tháng thì bạn cần có sổ đỏ nhà đất đứng tên của mình.

– Đối với trường hợp năng lực tài chính của bạn không đủ bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân như bố mẹ, anh chị em… đi kèm sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn.

Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Ho So Xin Visa Han Quoc 5 Nam

Điều kiện và thủ tục khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc mà bạn không thể bỏ qua chính là tờ đơn xin visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Bạn điền đầy đủ thông tin trong tờ đơn này và nộp kèm với những loại giấy tờ đã chuẩn bị ở trên. Thời gian nhận visa là tầm 7-10 ngày từ ngày nộp hồ sơ nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị 1-2 tháng trước khi bay phòng khi sự số hay rủi ro có thể xảy ra.

Lịch trình chuyến đi

Bạn cần cho biết tên khách sạn và thời gian booking khách sạn, chú ý quan trọng là phải có tên bạn trên booking. Còn về lịch trình chuyến đi thì bạn cần liệt kê đầy đủ các điểm đi chính theo ngày.

Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Bạn cũng đừng quên giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc nhé.

Nộp visa du lịch Hàn Quốc tự túc ở đâu?

Nop Ho So Xin Visa Han Quoc O Dau

Hiện nay, địa chỉ nộp hồ sơ du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam Là có 2 địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đó là:

– Tại TP. Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội có địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Thời gian làm việc: 9h00 – 12h00, 15h00 – 17h00.

– Tại TP.HCM: Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc có địa chỉ: số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1. Thời gian làm việc: 9h00 – 11h30, 13h30 – 16h30.

Đối với những du khách có hộ khẩu ở Đà Nẵng trở ra Bắc thì bạn phải nộp hồ sơ tại trụ sở Hà Nội.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

– Theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc, các loại giấy tờ phải in theo khổ giấy A4. Bên cạnh đó, các loại giấy tờ công chứng chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi chuẩn bị hồ sơ nhé.

– Thời gian tối đa mà bạn được quyền lưu trú khi đi du lịch Hàn Quốc là ít hơn 90 ngày.

Trên đây là tất cả những thông tin về việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc mà Viatrip đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hiện nay, đất nước của xứ sở kim chi cũng đã mở cửa hơn cho du khách Việt Nam nên hồ sơ xét duyệt Visa cũng dễ dàng và thông thoáng hơn. Vì vậy, nếu đi du lịch tự túc, đừng ngại ngần tự chuẩn bị hồ sơ và đi xin visa Hàn Quốc bạn nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu