Điều kiện XIN visa Hàn Quốc 5 năm – Thủ tục & Chi phí

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho người dân Việt Nam. Loại Visa này có thời hạn 5 năm. Với loại visa này công dân Việt Nam có thể được nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời gian 5 năm. Vậy làm thế nào để xin được visa Multiple Hàn Quốc? Viatrip sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa Hàn Quốc 5 năm chi tiết trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Han Quoc 5 Nam Bao Nhieu Tien

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa được cấp cho người dân Việt Nam với thời hạn 5 năm. Visa này cho phép người dân Việt Nam trong thời gian 5 năm liền có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất kỳ lúc nào. Nhưng không phải ai cũng có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm. Để xin được visa Hàn Quốc 5 năm cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Công dân Việt Nam muốn được cấp visa Hàn Quốc có hiệu lực 5 năm để nhập khẩu nhiều lần vào Hàn Quốc thì người đó phải có hộ khẩu tại 3 tỉnh lớn của Việt Nam đó là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.
  • Công dân phải chưa từng có lịch sử cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Đây là điều kiện được áp dụng đối với tất cả các loại visa chứ không phải riêng với visa 5 năm.
  • Xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm công dân không cần phải chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể sẽ được yêu cầu nộp thêm những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, nên bạn cần chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh, v.v.  để bổ sung cho hồ sơ xin visa Nhật Bản của mình.

Những công dân không thuộc đối tượng được cấp visa Hàn Quốc 5 năm thì sao? Trong trường hợp này thì công dân vẫn được cấp visa nhập cảnh Hàn như bình thường, nhưng loại visa được cấp là loại visa ngắn hạn hơn và thời hạn lưu trú cũng ít ngày hơn. 

Thủ tục xin visa Hàn Quốc hạn 5 năm

Thu Tuc Xin Visa Han Quoc 5 Nam 10 Nam

Nếu bạn thuộc đối tượng được cấp visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn theo yêu cầu của lãnh sự quán để xin visa Hàn Quốc. Bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm gồm có những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu hợp lệ, hồ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trống 2 trang trắng.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc cần ghi đầy đủ thông tin. Đơn xin visa Hàn Quốc được tải miễn phí tại website chính thức của lãnh sự quán.
  • Dán ảnh vào đơn xin visa, ảnh phải chụp với phông nền màu trắng, khi chụp ảnh không đeo kính.
  • Chứng minh thư nhân / Thẻ căn cước công dân, bản sao và bản chính để đối chiếu.
  • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao được dịch thuật công chứng.  
  • Hồ sơ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận đang là sinh viên/ học sinh.

Chi phí làm visa Hàn Quốc 5 năm

Chi Phi Xin Visa Han Quoc 5 Nam

Đối với visa Hàn Quốc ngắn hạn và visa Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần, bạn cần phải nộp phí xét duyệt hồ sơ cho cơ quan xét duyệt là 20USD. Nhưng đối với visa thời hạn 5 năm và được nhập cảnh nhiều lần thì khoản phí phải đóng là 80USD. 

Tuy nhiên, hiện nay hồ sơ xin visa Hàn Quốc không cần phải nộp tại đại sứ quán Hàn Quốc mà nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC nên cần đương đơn cần phải đóng thêm phí nộp tại KVAC là 390.000 VND.

Số tiền này là số tiền bắt buộc và không được hoàn trả dù bạn có trượt visa hay không,  vì đây là chi phí xét duyệt hồ sơ chứ không phải tiền trả cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán để được cấp visa.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm

Thoi Gian Xin Visa Han Quoc 5 Nam

Thông thường, sau 8 ngày kể từ khi hồ sơ xin cấp visa được tiếp nhận thì sẽ có kết quả gửi về cho đương đơn. Nhưng ở một vài trường hợp thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài hơn, ví dụ như đương đơn sẽ được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, hoặc Đại Sứ Quán cần có thêm thêm thời gian để thẩm định hồ sơ của bạn.

Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc khi sở hữu visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa cho phép người sở hữu được nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian 5 năm với thời gian lưu trú mỗi lần tối đa là 30 ngày.

Tuy nhiên visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm không được áp dụng cho mục đích đến Hàn Quốc để làm việc. Visa Hàn Quốc 5 năm chỉ áp dụng với 3 mục đích là đi công tác, thương mại, hoặc đi du lịch.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì? Liên hệ ngay với Viatrip để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu