Hướng dẫn chi tiết xin Visa Hàn Quốc du lịch từ A đến Z

Những năm gần đây, Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm du lịch hot đối với người dân Việt, nhất là với các bạn trẻ. Thế nhưng để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, thì công dân Việt Nam phải yêu cầu có visa. Vậy cần chuẩn bị và quy trình xin visa Hàn Quốc du lịch như thế nào. Hãy cùng Viatrip theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Hàn Quốc du lịch

Thu Tuc Xin Visa Du Lich Han Quoc

1. Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Để xin visa Hàn Quốc du lịch, việc đầu tiên là bạn phải có đơn xin cấp visa, bạn có thể xin tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh (hoặc có thể dowload từ link: http://vnm-hanoi.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/visa/type/index.jsp).Chú ý dán ảnh màu chụp phông trắng cỡ 3,5 × 4,5cm, ảnh phải chụp trong 3 tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ. Chỉ viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh trong tờ khai.

2. Hộ chiếu phải có hạn tối thiểu là 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ visa

+ Thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa của bạn phải khớp hoàn toàn với nội dung được ghi trong hộ chiếu.

+ Tất cả giấy tờ trong hồ sơ luôn có thêm bản dịch tiếng anh trên khổ giấy A4 và phải được công chứng.

+Đối với trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh của bé trong mục 34 trong Đơn xin cấp visa. Còn nếu trẻ có hộ chiếu riêng thì nộp hồ sơ xin visa riêng cho bé.

Ho So Chung Minh Tai Chinh Khi Xin Visa Han Quoc Tu Tuc

3. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

+ Sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày tính đến ngày mà bạn nộp hồ sơ. Lưu ý là sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng sẽ không được chấp nhận.

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch.

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất được xác nhận bởi công ty bạn đang làm việc hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng

+ Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất.

+ Giấy chứng nhận rằng bạn tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

+ Bản sao 2 mặt sổ tiết kiệm của bạn, chú ý trong trường hợp nếu sổ tiết kiệm mà có kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ. Bạn có thể gửi kèm cùng với sổ đỏ hay giấy sở hữu ô tô mang tên người xin visa.

Lưu ý:

–  Nếu bạn không đủ khả năng tài chính thì vẫn có thể thông qua người thân, nhớ kèm theo chứng minh quan hệ gia đình và có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đang sinh sống. Với trường hợp nếu đang ở tuổi vị thành niên, bạn nên có giấy đồng ý của bố mẹ và chứng nhận quan hệ gia đình.

-Trong trường hợp nếu bạn đã về hưu thì cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí là được

– Trường hợp nếu bạn được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi bạn làm ở cơ quan chính phủ, hay đã từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất, hoặc bạn đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Với những trường hợp như này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (hoặc bản sao visa) chứng minh việc xuất nhập cảnh các nước.

Visa Han Quoc Schengen 4

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

+ Đối với công nhân viên chức: yêu cầu hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại. Hoặc bạn có thể sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất; hay có thể xác nhận mức lương(bảng lương có dấu của công ty), nên nhớ phải được dịch tiếng Anh mà không cần công chứng. Đối với trường hợp sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng thì nhất thiết không cần dịch tiếng anh.

+ Chủ doanh nghiệp: nộp giấy đăng ký kinh doanh đã được công chứng tại địa phương nên nhớ kèm 1 bản dịch tiếng Anh, bản sao kê tài khoản công ty, xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

+ Nội trợ: gửi giấy xác nhận nội trợ hay nộp sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

+ Học sinh-sinh viên: nộp giấy xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hay copy thẻ sinh viên/học sinh cùng với giấy tờ chứng minh được tài chính của bố mẹ. Đồng thời phải kèm theo: thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh), photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh (hay hộ khẩu dịch  tiếng Anh được công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh)

+Giấy tờ chứng minh rằng kế hoạch cho du lịch Hà Quốc của bạn đã có kế hoạch cụ thể

+Vé máy bay đã được đặt trước (không nhất thiết phải thanh toán đề phòng trong trường hợp không được cấp visa, hãy xin bản sao xác nhận của đại lý và in ra 1 bản).

+Xác nhận việc đặt phòng khách sạn, chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận sau khi đặt phòng thành công (bởi vì có thể bạn sẽ hủy nếu không xin được visa, hay muốn thay đổi phòng thuê).

+ Lịch trình du lịch: nên có bản lịch trình bằng tiếng Anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận. Chú ý hãy nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Địa chỉ xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

+Tại Hà Nội: bạn hãy đến Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc ở tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

+Tại Hồ Chí Minh: liên hệ với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, tại số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1. 

Đến đây, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể việc xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc và cách lấy mẫu đơn xin visa như thế nào.

Với những thông tin mà Viatrip chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết được cách xin visa Hàn Quốc du lịch như thế nào rồi nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu