Giải đáp thắc mắc xin visa Hàn Quốc ở đâu Hà Nội?

Hiện nay,  nhu cầu công tác, thăm người thân và du lịch Hàn Quốc ngày một tăng. Chính vì thế mà Lãnh Sự Quán tại Việt Nam đã đưa ra những thay đổi về nơi tiếp nhận. Vậy xin visa Hàn Quốc ở đâu Hà Nội? Hãy cùng Viatrip tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc xin visa Hàn Quốc ở đâu Hà Nội?

Xin visa hàn quốc ở đâu Hà Nội? Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có thông báo chính thức trong vấn đề thay đổi địa điểm tiếp nhận và trả kết quả visa. Theo đó thì những visa trong danh sách bao gồm visa du lịch, visa thăm thân, visa du học và visa kết hôn.

Hồ sơ visa nhập khẩu Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm dành cho các đối tượng có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng cũng được Trung tâm Lãnh sự mới tiếp nhận. Như vậy, hồ sơ xin các loại visa này sẽ được nhận và trả kết quả tại Trung tâm lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại:

 • Địa chỉ cũ: tòa nhà Charmvit (số 117 Trần Duy Hưng).
 • Địa chỉ mới: tại tầng 12, tòa nhà Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy).

Nop Ho So Xin Visa Han Quoc O Dau

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc nộp ở đâu ?

Bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam bao gồm 2 địa chỉ như:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: tầng 12, tòa nhà Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy).
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM: 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ

 • 2 hình phông nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất (gồm 2 hình)
 • 1 passport còn hạn trong 6 tháng
 • CMND + sổ hộ khẩu (photo)
 • 1 hợp đồng lao động (sao y bản chính) + đơn xin nghỉ phép+ sao kê 3 tháng lương.
 • Nếu bạn là chủ Doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh + thuế
 • 1 sổ tiết kiệm 100 triệu /khách( sổ gốc) + sao kê số dư tài khoản ngân hàng dịch bằng tiếng anh. Visa24h có ngân hàng hỗ trợ
 • Sổ đỏ nhà đất + đứng tên xe hơi (có photo + công chứng) ( nếu có những thứ này sẽ làm hồ sơ xin visa của bạn mạnh hơn, còn nếu không có cũng chẳng sao).

Ho So Xin Visa Han Quoc C3 91

Hướng dẫn cách nộp hồ sơ tại sứ quán

Bước 1: Bạn đến đại sứ quán Hàn Quốc và xếp hàng đợi lấy số, thường thì mất từ 2-3 tuần để được nộp hồ sơ. Ngoài ra, một số bên có thể cung cấp dịch vụ lấy số trước.

Bước 2: Đến ngày hẹn, bạn đến đại sứ quán và lưu ý cung cấp thông tin cần thiết khi nộp hồ sứ. Và đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn biết ngày đến ngày lấy visa.

Bước 3: Đến ngày hẹn lấy visa, bạn đến đại sứ quán và gặp các bộ phận trả kết quả.

Vậy xin visa Hàn Quốc có mất nhiều thời gian không?

Nhìn chung thì làm thủ tục xin visa du lịch ở bất kỳ quốc gia nào cần phải có thời gian nhất định để tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Vậy khi xin visa Hàn Quốc thì bao lâu sẽ có kết quả. Sau khi bạn nộp hồ sơ tại đại sứ quán sẽ được nhận được lịch hẹn để trả kết quả, và nếu gặp thuận lợi thì lịch hẹn sẽ là 8 ngày kể từ khi bạn nộp hồ sơ. Chú ý khi đến nhận hồ sơ bạn nhớ mang theo CMT bản gốc nhé.

Giờ làm việc tại Đại sứ quán Hàn Quốc bắt đầu từ 9h đến 12h sẽ tiếp nhận hồ sơ, và từ 14h đến 16h sẽ trả kết quả. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu (trừ các ngày lễ).

Luu Y Khi Di Xin Visa Han Quoc

Một số điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Bạn nên tìm hiểu một số những điều cần biết về visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc. Cũng như tìm hiểu xem quy định miễn lệ phí khi làm visa Hàn Quốc ngắn hạn với người Việt Nam mới nhất để biết được tình hình visa Hàn Quốc như thế nào nhé. Đồng thời hãy chuẩn bị giấy tờ cần có trong hồ sơ xin visa để tránh những thiếu sót.

 • Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân
 • Các loại giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
 • Các loại giấy tờ chứng minh công việc
 • Các loại giấy tờ chứng minh tình hình tài chính cho chuyến đi
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài sản mà bạn sở hữu (nếu có)

Chú ý rằng tất cả các giấy tờ, hồ sơ khi nộp đăng ký xin cấp visa như: thư mời, giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận con dấu, giấy xác nhận nhân viên… đều phải nộp bản chính. Đặc biệt hình hộ chiếu phải được chụp rõ mặt, nền trắng và chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất. Trường hợp nếu mục đích mời không rõ ràng thì bên Lãnh sự có thể yêu cầu tài liệu bổ sung liên quan đến hồ sơ chứng minh được mục đích nhập cảnh Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các giấy tờ do phía Việt Nam cung cấp phải được dịch sang Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ bản địa của nước mà bạn sắp đến và phải có công chứng. Còn với trường hợp các giấy tờ bổ sung không phù hợp và chưa đủ tính xác thực như giấy tờ không có quyền hạn cấp, ngày cấp, hay con dấu không rõ ràng,…thì hồ sơ xin visa có thể sẽ bị đánh trượt hoặc bị từ chối.

Hàn Quốc là một đất nước phát triển về kinh tế, du lịch với những nét văn hóa mang đậm bản sắc riêng của mình. Và đến được xứ sở Kim Chi này thì việc đầu tiên là bạn phải có trong tay tấm visa nhập cảnh Hàn Quốc. Với những chia sẻ trên đây bạn đã biết xin visa Hàn Quốc ở đâu Hà Nội rồi nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu