Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc Online chi tiết, đầy đủ nhất

Xin visa Hàn Quốc Online như thế nào? Đây là vấn đề quan tâm của những người đang có ý định xin visa du lịch Hàn Quốc. Cùng Viatrip tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Xin visa Hàn Quốc mà mọi công dân ngoại quốc cần phải thực hiện khi muốn nhập cảnh hợp pháp vào Hàn Quốc. Xin visa Hàn Quốc cần phải đặt lịch hẹn online. Quy trình đăng ký lịch hẹn online như thế nào? Xin visa Hàn Quốc Online có khó không?

Quy trình xin visa Hàn Quốc online được tiến hành qua các bước sau:

Xin Visa Han Quoc Online

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ chính là khâu quan trọng nhất khi muốn xin visa Hàn Quốc. Bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ và thật cẩn thận và thật chính xác để hồ sơ của bạn dễ dàng được xét duyệt hơn. Bởi vậy bạn cần phải ghi nhớ và chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ chứng minh nhân thân

– Mẫu đơn xin visa kèm theo ảnh chụp nền trắng 3.5x 4.5cm chụp trong thời gian mới nhất không quá 3 tháng. Mẫu đơn xin visa theo mẫu của đại sứ quán.

– Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao có dấu chứng thực của phòng tư pháp.

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

– Tùy từng trường hợp có lúc đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ để chứng minh công việc và giấy tờ chứng minh tài chính.

Hồ sơ chứng minh công việc

– Trong trường hợp đương đơn là nhân viên lao động cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau: hợp đồng lao động còn hiệu lực.

– Trong trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp thì cần phải cung cấp các giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh còn hiệu lực, sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. 

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính

– Bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất.

– Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian 3 tháng gần đây nhất.

– Bản sao kê sổ tiết kiệm. Số tiền trong sổ tiết kiệm phải có ít nhất 50 triệu đồng trở lên. 

Đăng ký đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc Online

Lưu Y Khi Di Nop Ho So Xin Visa Han Quoc Tai Kvac

Việc đăng ký lịch hẹn xin visa Online sẽ giúp cho bạn không phải xếp hàng mòn mỏi cả ngày để lấy số. Theo quy định mới về thủ tục và quy trình xin visa thì bạn được phép nộp hồ sơ xin visa cả vào thứ 3 và thứ 5 đến 19h00, và cả sáng thứ 7 đến 11h30 tại lãnh sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội.

Quy trình xin visa Hàn Quốc online được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web để đăng ký chọn ngày nộp hồ sơ xin visa online

Đầu tiên bạn cần truy cập vào đăng ký lịch hẹn hồ sơ xin visa tại Hà Nội hoặc tại thành phố Hồ Chí Minh, tùy theo hộ khẩu của ứng viên để chọn ngày nộp hồ sơ phù hợp với thời gian biểu của mình. Những ngày có màu đỏ là những ngày trống bạn có thể chọn để đặt lịch hẹn.

– Nếu bạn ở Hà Nội, bạn hãy truy cập vào website: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert.

– Nếu hộ khẩu của bạn thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể truy cập website: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert.

Bước 2: Chọn giờ hẹn

Sau khi đăng nhập vào website bạn sẽ tiến hành chọn giờ hẹn. Bạn nhấn chọn “thiết lập lịch hẹn”. Có 8 khung giờ để bạn lựa chọn đó là vào lúc 9h00, 10h00, 11h00, 12h00, 13h00, 14h00, 15h00 và 16h00. Bạn hãy nhấn chọn vào khung gió mà bạn muốn đặt lịch hẹn. 

Bước 3: Lựa chọn giờ phụ

Sau khi đã chọn khung giờ ở bước 2, bạn nên chọn tiếp vào khung giờ phụ và mỗi 15 phút chẵn ở khung giờ chính mà bạn đã chọn.

Bước 4: Nhập thông tin cơ bản

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân giống như dưới bảng thông tin sau:

– Nếu bạn ở khu vực Hà Nội hiện tại chỉ điền những ô bên dưới loại visa, còn ở TPHCM bạn có thể chọn thêm cả loại visa muốn nộp.

– Nếu nộp cho 1 người thì chọn phần “ Quan hệ với người đăng ký” chính là bản thân. Nếu nộp từ 2 người trở lên nhấn chọn “ Thành viên gia đình cùng hộ khẩu”.

– Tên người đến nhớ viết hoa không dấu, ngày sinh và ngày xuất cảnh viết theo thứ tự Năm => Tháng => Ngày.

– Đối với visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm và 10 thì bạn có thể chọn ngày xuất cảnh bất kỳ cách thời điểm nộp hồ sơ xin visa khoảng 3 tháng. Còn đối với các loại visa khác thì hãy điền ngày nhập cảnh chính xác theo mục đích của bạn.

Bước 5: Xác nhận đặt lịch hẹn

Cuối cùng để hoàn thành việc đăng ký lịch hẹn Online hãy nhấn nút “đăng ký”.

Trên đây là thủ tục xin visa Hàn Quốc Online cụ thể, chi tiết mà bạn không nên bỏ qua khi không muốn phải mất nhiều thời gian chờ đợi như khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu