Giải đáp thắc mắc: Xin Visa Mỹ Có Khó Không? Tìm hiểu ngay

Mỹ là một đất nước không những có sức hút đặc biệt đối với những người khách du lịch mà còn đối với nhiều người định cư, học tập, làm việc,… Nhưng để sang được Mỹ thì cần phải có visa, vậy xin visa Mỹ có khó không? Nếu khó thì tại sao? Cùng khám phá câu trả lời qua bài viết bên dưới đây của Viatripp nha.

Visa Mỹ có khó xin không?

Xin visa Mỹ có khó không?” là câu hỏi được rất nhiều người muốn đi Mỹ quan tâm. 

Xin Visa My Co Kho Khong

Và thực sự thì trong các loại visa thì visa Mỹ khá là khó xin, đặc biệt là visa du lịch là khó xin nhất vì độ tin cậy của Đại/ Lãnh sứ quán Mỹ với người đi xin visa Mỹ là không cao. Vì họ sẽ rất hay nghi ngờ những người xin visa du lịch có thể sẽ ở chui hoặc qua đó với mục đích khác. Do vậy mà phỏng vấn visa du lịch Mỹ khó khăn hơn.

Nhân viên di trú tại Đại/ Lãnh sự quán sẽ là người có quyền quyết định tối hậu cho việc cấp hay từ chối đơn xin visa nhập cảnh vào Mỹ của bạn. Sẽ không một cá nhân nào, hành pháp hay là lập pháp mà có thể áp đặt họ phải chuẩn thuận hay bác bỏ bất cứ đơn xin visa nào. Chính vì vậy mà điều kiện đặt ra là người xin visa phải thuyết phục được người phỏng vấn rằng “cá nhân người xin visa chỉ có ý định đi du lịch, hoặc đi du học chứ không có bất cứ ý định tìm cách định cư ở lại luôn nào cả”.

Cùng với đó, trường hợp gian lận hồ sơ khi xin visa đi Mỹ cũng sẽ gây không ít khó khăn cho người đi xin visa Mỹ. Bên cạnh đó, việc xin visa đi Mỹ khó khăn một phần còn do hồ sơ, giấy tờ của người xin không đúng theo yêu cầu. Người xin cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác, trung thực; đặc biệt là cần khả năng tài chính cực mạnh và người xin visa phải có lý lịch trong sạch. Có như vậy thì mới có thể xin visa Mỹ thành công trót lọt.

Vậy điều kiện cơ bản để có thể được xét duyệt visa Mỹ là gì?

Dieu Kien Va Thu Tuc Xin Visa Du Lich My

1. Điều kiện cơ bản để được xét duyệt visa đi Mỹ

Không có bất kỳ quy tắc chung nào trong việc cấp visa đi Mỹ, tuy nhiên cũng còn phải tùy theo từng độ tuổi thì lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

– Với những vị du khách trung niên, lớn tuổi và người về hưu,…: Điều kiện được xét duyệt cấp visa Mỹ sẽ khá “thoáng”, những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, cũng như là lịch sử du lịch,… sẽ không quá khắt khe.

– Với những du khách trẻ hay độc thân và những người không có việc làm ổn định, thì việc xin visa Mỹ thường sẽ rất khó khăn. Nếu là một người trong trường hợp như vậy thì phải chứng minh được mình có mối ràng buộc tại Việt Nam như là: tài sản, tài chính, việc làm ổn định với mức thu nhập cao,… và sẽ cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hay là kết hôn hoặc các mục đích khác,…

– Nếu bạn có 1 quyển hộ chiếu đẹp – đã từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở các nước như: Nhật, Hàn, các nước Châu Âu,… thì sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục khá cao đối với đơn vị Lãnh sự quán.

Luu Y Khi Xin Visa My

2. Một số lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

– Để có được một cuộc phỏng vấn suôn sẻ thì trước đó bạn cần phải đọc thật kỹ các thông tin đã điền trong hồ sơ để có thể trả lời trót lọt, tự tin, và khớp với hồ sơ khi được nhân viên lãnh sự hỏi đến. 

– Nhớ là đừng nên ngắt lời nhân viên lãnh sự, để họ nói hết thì mới trả lời.

– Trong suốt buổi phỏng vấn, hãy nhìn thẳng nhân viên lãnh sự để họ thấy sự tự tin, trung thực, không lo sợ của bạn. Vì nếu bạn run sợ hay lộ điểm lo lắng thì sẽ khiến cho nhân viên lãnh sự nghĩ bạn không hề trung thực. 

– Mỗi câu trả lời của bạn cần phải đảm bảo được 3 tiêu chí là: đầy đủ – chính xác – thuyết phục. Tránh trả lời câu hỏi một cách lan man, dài dòng và không đi vào trọng tâm của câu hỏi, có như vậy thì bạn sẽ ghi được điểm trong mắt nhân viên lãnh sự.

–  Tất cả các câu trả lời của bạn phải nhằm vào mục đích là để thuyết phục nhân viên lãnh sự rằng “bạn nhất định sẽ quay về Việt Nam và không có ý định lưu lại Mỹ với bất cứ lý do gì”.

– Đừng quên nở nụ cười trước – trong – sau khi phỏng vấn để lấy được thiện cảm của các nhân viên lãnh sự.

Trên đây là tất cả những vấn đề có liên quan đến câu hỏi” visa Mỹ có khó không?”; “điều kiện cơ bản để được xét duyệt visa Mỹ là gì?” và một số lưu ý liên quan đến vấn đề phỏng vấn xin visa Mỹ”. Mong rằng qua đây các bạn có thể có được những kinh nghiệm nhất định trong vấn đề xin visa Mỹ, và có được buổi phỏng vấn visa thành công.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu