Hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc CAM KẾT Đậu 100%

Nhật Bản là một đất nước được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp nên thơ, hữu tình, con người Nhật Bản lại hiền hòa mến khách luôn luôn là một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch bốn phương. Tuy nhiên để đến được với đất nước Nhật Bản, bạn cần phải xin được visa du lịch Nhật. Nhưng xin visa Nhật Bản tự túc không hề dễ dàng. Cùng Viatrip tìm hiểu về thủ tục visa Nhật trong bài viết dưới đây.

Xin visa Nhật Bản tự túc có khó không?

Cùng nằm trong khu vực Châu Á, tuy nhiên không giống như Đài Loan, Trung Quốc và một số đất nước Đông Nam Á khác, việc xin visa Nhật Bản tự túc không hề đơn giản . 

Nhưng có một điều khác biệt đó chính là chính phủ Nhật bản sẽ không thu phí lãnh sự nếu như hồ sơ xin visa Nhật của bạn không đậu. Đồng thời lãnh sứ quán Nhật Bản cũng không yêu cầu bạn phải dịch thuật hồ sơ.

Nói chung là để tỷ lệ đậu visa cao thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và bạn cũng cần phải có một lịch sử du lịch tốt. Bên cạnh đó cũng cần phải chứng minh nguồn thu nhập rõ ràng và phải rành về các thủ tục khi xin visa.

Xem thêm:

Ho So Xin Visa Nhat

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật bản

Theo lẽ thường nếu như hồ sơ xin visa của bạn không đậu lần 1 thì lần 2 sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì thế tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất để đỗ ngay lần 1. 

Để tỷ lệ đậu visa cao bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ sau:

Hộ chiếu

Hộ chiếu cần cung cấp bản gốc còn 2 trang trống để dán visa đồng thời phải còn hạn ít nhất là 6 tháng.

Sổ hộ khẩu

01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu bao gồm tất cả những trang trống.

Ảnh

01 ảnh chụp rõ mặt, tóc buộc gọn gàng để lộ vành tai, phông nền trắng có kích thước là 4,5×4,5cm. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất.

Đơn xin cấp visa

Đơn này bạn có thể truy cập vào trang web của đại sứ quán Nhật để tài về, in ra và điền đầy đủ các thông tin cần thiết, hoặc bạn có thể tới xin tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Hồ sơ chứng minh công việc

Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà bạn cần phải cung cấp hồ sơ chứng minh năng lực tài chính khác nhau. Cụ thể:

– Nếu đối tượng xin cấp visa là chủ doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp các giấy tờ sau: Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp; tờ khai thuế 3 tháng/ 6 tháng/ 1 năm gần đây nhất và phải có dấu xác nhận.

– Nếu là nhân viên/ người lao động làm công ăn lương: Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm; giấy xác nhận của đơn vị bạn đang công tác bản gốc; đơn xin nghỉ làm trong thời gian đi du lịch; sao kê tài khoản nhận lương/ phiếu lương/ bảng lương trong thời gian 3 tháng gần nhất. 

– Nếu là học sinh/ sinh viên: Thông thường thì đối tượng học sinh, sinh viên thường có tỷ lệ đậu xin visa cao hơn những trường hợp khác vì có người bảo lãnh là cha mẹ. Tuy nhiên vẫn cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau: thẻ học sinh/ sinh viên và giấy xác nhận là học sinh/ sinh viên của trường; đơn xin nghỉ học trong thời gian du lịch nếu thời gian đi du lịch không trùng với thời gian nghỉ học theo quy định; Giấy khai sinh bản sao công chứng để chứng minh quan hệ với cha mẹ; hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, bản sao kê bảng lương/ bảng lương/ phiếu lương của cha mẹ; thư đồng ý của cha mẹ kèm CMND của cha mẹ trong trường hợp học sinh chưa đủ 18 tuổi.

– Đối với người đã nghỉ hưu cần phải có những giấy tờ sau: sổ hưu trí; quyết định nghỉ hưu; sao kê tài khoản nhận lương hưu/ phiếu nhận lương hưu 3 tháng gần đây nhất.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi xin visa Nhật Bản. Điều này là để chứng minh rằng bạn có đầy đủ khả năng về tài chính để chi trả cho các khoản phí trong chuyến du lịch của bạn. Các giấy tờ chứng minh tài chính gồm có:

– 01 bản sao sổ tiết kiệm: yêu cầu số dư tối thiểu trong sổ là 100 triệu và có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

– 01 giấy xác nhận số dư tài khoản có xác nhận của ngân hàng.

Lịch trình du lịch Nhật Bản

Mẫu lịch trình du lịch Nhật Bản bạn có thể truy cập vào web của đại sứ quán Nhật Bản để tải về hoặc xin mẫu tại lãnh sứ quán/ đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Một số giấy tờ khác

Không phải là các loại giấy tờ bắt buộc, nhưng nếu có hãy bổ sung thêm để làm đẹp hồ so của minh tăng khả năng đậu visa: chứng nhận quyền sử dụng đất/ nhà ở; giấy đăng ký ô tô; giấy góp vốn/ cổ phần.

Luu Y Khi Xin Visa Nhat

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản

– Bổ sung giấy khai sinh của trẻ em nếu như đi cùng bố mẹ.

– Bổ sung giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đi cùng vợ/ chồng.

– Ảnh chụp nếu sai kích thước sẽ không được lãnh sứ quán/ đại sứ quán chấp nhận.

– Không nộp hồ sơ xin visa du lịch trong trường hợp đi thăm người thân mà cần nộp hồ sơ thăm người thân, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.

– Đi thăm bạn bè người thân thì không được nộp hồ sơ du lịch hãy sử dụng hồ sơ thăm thân tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn.

Trên đây là những gì bạn cần phải chuẩn bị khi muốn nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc. Hãy lưu ý để chắc chắn không bỏ quên điều gì để đậu visa ngay từ lần xin đầu tiên.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu