Xin visa Nhật có khó không? Thời gian & Chi phí xin visa Nhật

Khá nhiều người thắc mắc về thủ tục xin visa đi Nhật như là: xin visa Nhật có khó không? xin visa đi Nhật có lâu không? xin visa đi Nhật cần chuẩn bị những gì? Bài viết hôm nay, Viatrip xin tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến việc xin visa Nhật để bạn đọc tham khảo.

Xem thêm:

Thủ tục xin visa Nhật có khó không, mất bao lâu ?

Xin Visa Nhat Co Kho Khong

Trước hết xin khẳng định với bạn rằng cho đến hiện nay thì Nhật Bản chưa miễn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam. Cho dù Nhật đã miễn thị thực ngắn hạn cho công dân nhiều nước như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Do vậy, trừ những người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ thì tất cả công dân Việt Nam khác đều phải xin visa Nhật để được nhập cảnh vào Nhật Bản.

Xin Visa đi Nhật Bản có một điểm thuận lợi đó là khi nào được cấp visa thì Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán mới thu phí, và phí cấp visa cũng tương đối rẻ. Ngoài ra, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cũng không cần dịch thuật công chứng sang tiếng anh.

Như vậy xin visa Nhật có khó không? Xin trả lời với bạn rằng là không khó nhé, bạn chỉ cần kiên nhẫn chuẩn bị hồ sơ thôi.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật

Ho So Xin Visa Nhat Gom Nhung Gi

–  Tìm hiểu kĩ về giấy tờ hồ sơ để có sự chuẩn bị tốt nhất

Những giấy tờ yêu cầu để xin visa Nhật Bản được coi là yếu tố quan trọng để hồ sơ xin visa Nhật của bạn được quan chức lãnh sự chú ý. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website của Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để tìm hiểu trước các thông tin về quy trình và thủ tục hồ sơ.

– Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ bao gồm:

  • Hồ sơ nhân thân
  • Hồ sơ chứng minh công việc
  • Hồ sơ chứng minh tài chính
  • Lịch trình du lịch và booking các loại vé

Ngoài ra có một giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin visa đi Nhật đó là tờ khai. Bạn nên tìm hiểu cách điền trước khi đặt bút vì việc điền tờ khai này rất quan trọng. Bạn có thể đến hai nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản:  

  • Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
  • Tổng lãnh sự quán Nhật tại TPHCM: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Lưu ý:

  • Những ai có hộ khẩu Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Còn những ai có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh.
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).
  • Thời gian nhận hồ sơ visa: Từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h15 đến 16h45

Trong những tháng cao điểm như háng 3,4,5, tháng 9,10,11, sẽ có rất nhiều người xin visa đi Nhật Bản du lịch. Do vậy, nếu bạn nộp hồ sơ vào khoảng thời gian này thì sẽ mất nhiều thời gian xếp hàng để lấy số thứ tự nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Nhật Bản.

Một số lưu ý trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Nhật

Luu Y Khi Xin Visa Nhat

– Bạn nên đến trước giờ cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa từ 30-60 phút để xếp hàng cho sớm. Nhân viên của Đại sứ quán/Lãnh sứ quán sẽ phát số thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái sang phải, do vậy bạn nên đến sớm để đứng đúng hàng nhé.

– Chú ý nên mang theo bút đi kèm để bổ sung việc điền đầy đủ các thông tin nếu cần thiết

– Cơ quan xét duyệt sẽ trả kết quả trong vòng từ 8 đến 10 ngày làm việc tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ của bạn

– Nếu bạn đi du lịch theo nhóm thì lúc nhận visa thì có thể cử 1 người đại diện cũng được không nhất thiết là phải cả nhóm có mặt 

– Hồ sơ xin visa Nhật sẽ được thu trực tiếp chứ không nhận qua bất cứ đường bưu điện, fax… 

Vậy xin visa Nhật có khó không? Chắc hẳn qua những thông tin chia sẻ trên đây thì bạn cũng tìm được cho mình một câu trả lời chính xác rồi nhé. Bạn cũng thấy đấy, thủ tục xin visa Nhật cũng khá phức tạp từ khâu bạn phải chuẩn bị hồ sơ, photo, công chứng giấy tờ cho đến xếp hàng để nộp hồ sơ, đóng visa và cuối cùng là đi nhận kết quả visa. Trường hợp nếu bạn chuẩn bị tốt các giấy tờ thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ. Còn nếu thiếu giấy tờ, sai sót giấy tờ thì bạn sẽ phải quay về và bổ sung giấy tờ theo yêu cầu.

Nhìn chung, nếu bạn có kinh nghiệm trong việc xin visa Nhật và có thời gian rộng rãi thì đi làm visa Nhật sẽ khá đơn giản và nhanh. Còn nếu bạn bận rộn, không có nhiều thời gian thì việc xin visa đi Nhật sẽ rất khó. Do vậy, xin visa Nhật có khó không phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn và tình trạng hồ sơ. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi đi xin visa Nhật được gặp nhiều thuận lợi.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu