Hướng dẫn cách xin visa Nhật du lịch đơn giản, nhanh chóng

Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút hàng nghìn khách du lịch trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách xin visa Nhật du lịch đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Xem thêm:

Xin Visa Nhat Du Lich

Xin visa Nhật du lịch đơn giản, nhanh chóng

1. Bộ hồ sơ xin Visa Nhật du lịch

Những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin visa Nhật du lịch bao gồm:

  • Hộ chiếu: Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.
  • Đơn xin visa: Bạn cần làm cẩn thận đơn xin visa du lịch Nhật Bản với đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản như: tờ khai xin cấp visa (download mẫu trên website Đại sứ quán Nhật Bản), lịch trình du lịch và lưu trú, giấy xác nhận việc làm (bằng tiếng Anh), đơn xin nghỉ phép có chứng nhận từ công ty, doanh nghiệp mà bạn đang làm việc. 

Một điều bạn cần lưu ý là phải ghi rõ ngày xin visa và chữ ký trong các văn bản phải khớp với chữ ký trong hộ chiếu nhé. 

  • Ảnh thẻ: Ảnh thẻ phải chuẩn size với kích cỡ 4.5 cm x 4.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi tên họ đầy đủ vào mặt sau. Rất nhiều trường hợp ảnh chụp và người thực không giống nhau cũng rất dễ bị từ chối.
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính: Bạn đừng nghĩ là chỉ có đi du học mới cần chứng minh tài chính nhé. Đi du lịch Nhật Bản người ta cũng yêu cầu giấy tờ này. Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, hãy đến ngân hàng và xin sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất, phải có mộc đỏ trên bản sao kê. Còn nếu nhận lương bằng tiền mặt, thì bạn đến công ty và xin một bản chứng nhận lương của 3 tháng gần nhất, có chữ ký và mộc đỏ của công ty. Tất cả giấy tờ này sử dụng bản gốc nhé.

Chung Minh Tai Chinh Khi Xin Visa Nhat

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến số dư tài khoản bạn của mình. Một cuốn sổ tiết kiệm mang tên bạn phải có giá trị 100 triệu đồng trở lên. Bạn có thể đến ngân hàng xin cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản bằng tiếng Anh nhé.
  • Bản sao hợp đồng lao động, có đóng dấu treo của công ty: Tất cả những giấy tờ bạn chuẩn bị mang theo phỏng vấn tốt nhất phải có bản sao và bản chính để đối chiếu ngay khi cần thiết.
  • Đơn xin nghỉ phép: Đơn cần có xác nhận của công ty nơi mà bạn đang làm việc.
  • Lịch trình lưu trú: Bạn lên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản và tải một mẫu đơn khai lịch trình lưu trú tại các địa phương sẽ đến, các điểm tham quan, khách sạn lưu trú, kèm theo các thông tin xác nhận đặt phòng, vé máy bay. 

Bạn cần nhớ rằng lịch trình của càng rõ ràng, càng chi tiết thì càng tốt. Nếu bạn chỉ ghi chung chung thành phố bạn đến và không ghi rõ địa điểm tham quan (công viên, bảo tàng, trung tâm thương mại…), địa chỉ nơi cư trú thì khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. 

Bạn nên gửi đính kèm trong hồ sơ thông tin xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay (không xuất vé cho đến khi có visa) để thông tin được xác thực hơn. Đối với những cặp đôi là vợ chồng thì cũng mang thêm cả đăng ký kết hôn bản sao trong hồ sơ  nhé.

2. Nộp visa Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay, Nhật Bản đã có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Vì vậy mà có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Bạn có thể nộp thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội, tổng lãnh sự quán tại TPHCM hoặc thông qua 15 đại lý được ủy thác với rất nhiều điểm tiếp nhận trên nhiều tỉnh thành phố.

Dai Su Quan Nhat Ban Tai Ha Noi

  • Cách 1. Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

Nếu nơi sinh trên hộ chiếu của bạn là từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì hãy nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn nơi sinh trên hộ chiếu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam bạn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trong trường hợp bạn sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc và muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội
Địa chỉ: số 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình
Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp
Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046
Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản
Thời gian nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00, trả kết quả từ 13:00 – 16:00
– Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: số 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
Website: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520
  • Cách 2: Nộp hồ sơ tại Đại lý được ủy thác

Hiện nay, có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản tại các địa điểm trên khắp các tỉnh, thành phố, trong đó bao gồm VFS – Nhật Bản và 14 công ty du lịch Việt Nam. 

Vậy là Viatrip đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần biết khi xin visa Nhật du lịch, nếu có bất cứ câu hỏi nào về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 093 516 9393 để được giải đáp bạn nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu