Xin Visa Nhật KHÔNG CẦN Chứng Minh Tài Chính

Xin visa Nhật không cần chứng minh tài chính? Thông tin này có đúng? Cùng Viatrip tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây để hiểu hơn về xin visa Nhật nhé!

Xem thêm:

Xin visa là điều cần thiết nếu như bạn muốn nhập cảnh vào một đất nước nào đó. Và hầu hết thủ tục xin visa nhập cảnh vào các nước đều không thể nào thiếu được phần chứng minh tài chính. Công dân của một nước muốn nhập cảnh vào một nước khác cần phải chứng minh khả năng tài chính để chứng minh rằng mình có thể chi trả được các khoản chi phí trong thời gian lưu trú tại nước bạn. Nhưng khi xin visa Nhật thì sao?

Xin visa Nhật không cần chứng minh tài chính? Đúng hay sai?

Xin Visa Nhat Khong Can Chung Minh Tai Chinh

1. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật

Nói đến visa đi Nhật thì có rất nhiều loại visa khác nhau và mỗi một loại visa lại có yêu cầu về hồ sơ khác nhau, cho nên khi xin visa bạn cần phải xác định xem mình sẽ xin visa loại nào để chuẩn bị hồ sơ cho chính xác. Nếu bạn xin visa Nhật chỉ với mục đích đi du lịch thì cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ sau:

  • Hộ chiếu

Hộ chiếu là một loại giấy tờ không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật. Hộ chiếu của bạn yêu cầu phải còn thời hạn trong thời gian 6 tháng, phải là bản gốc và còn ít nhất 2 trang trống.

  • Tờ khai xin cấp visa

Tờ khai xin cấp visa Nhật bạn có thể tải về trên trang web của đại sứ quán Nhật Bản.

  • Ảnh chân dung

01 ảnh chụp rõ mặt kích thước 4,5 x4,5cm có ghi đầy đủ họ tên ở mặt sau của ảnh.

Ho So Xin Visa Nhat

  • Chứng minh khả năng tài chính

Để chứng minh bạn có đủ khả năng để chi trả chi phí cho toàn bộ chuyến đi của mình bạn cần cung cấp các loại giấy tờ sau:

– Giấy chứng minh nguồn thu nhập của bản thân có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

– Giấy chứng nhận xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng bản gốc.

Chứng minh tài chính luôn là phần gây khó khăn nhất cho nhiều người. Bạn cần phải chứng minh được số dư tài khoản trong sổ tiết kiệm của bản thân. Sổ tiết kiệm của bạn phải có thời hạn ít nhất là 3 tháng và có số dư tài khoản ít nhất là 100 triệu đồng. 

Tuy nhiên thì bạn đừng nghĩ rằng tiền trong tài khoản càng nhiều thì càng thì việc xin visa đi Nhật của bạn càng thuận lợi. Nhưng không phải vậy. Tiền quá nhiều trong tài khoản của bạn quá nhiều thì cũng có thể là một bất lợi cho hồ sơ xin cấp visa của bạn. Bởi vì nếu như số tiền trong tài khoản của bạn quá cao so với mức thu nhập của bạn thì hồ sơ của bạn cũng có thể sẽ bị đánh trượt.

  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay
  • Lịch trình du lịch Nhật Bản

Bản kê khai lịch trình du lịch Nhật Bản cần phải điền đúng theo mẫu của Đại Sứ Quán. Bạn có thể tải mẫu này về từ website của đại sứ quán.

Trong lịch trình của bạn cần phải điền đầy đủ thông thi ngay đến Nhật Bản và ngày về, nhập cảnh tại sân bay nào. Trong lịch trình cần ghi rõ hoạt động của từng ngày, địa danh cụ thể, ghi rõ tên, địa chỉ khách sạn mà bạn sẽ lưu trú trong thời gian du lịch.

Meo Xin Visa Nhat De Dang

2. Mẹo xin visa Nhật Bản đạt tỷ lệ cao

Xin Visa Nhật thường không dễ dàng, tỷ lệ đậu cũng không quá cao bởi do người xin thường thiếu kinh nghiệm dẫn đến thiếu cái nọ, thiếu cái kia. Vì thế để đạt được tỷ lệ cao cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

– Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có đầy đủ thông tin về cá nhân. Hồ sơ và tờ khai xin visa cần phải khớp với nhau về những thông tin cá nhân để tránh trường hợp phải làm lại hồ sơ do thông tin không chính xác. Ngoài ra để thuận tiện hơn cho việc đối chiếu thông tín với người phỏng vấn thì bạn cũng nên dành một chút thời gian để tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại đại sứ quán/ lãnh sứ quán.

– Vấn đề xin visa Nhật càng ngày càng được đại sứ quán/ lãnh sứ quán thắt chặt yêu cầu hơn, cho nên bạn cần phải chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ và tốt nhất các giấy tờ cần phải có chứng nhận của chính quyền địa phương. Không những thế số tiền trong tài khoản của bạn cần phải đảm bảo đủ để chi trả cho các chi phí phát sinh trong chuyến đi từ 10 đến 20 ngày.

Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp visa uy tín: Hầu hết mọi người đều không nắm rõ được các thủ tục, yêu cầu của đại sứ quán/ lãnh sứ quán về các loại giấy tờ thủ tục xin visa, chính vì thế thường xuyên dẫn đến thiếu cái nọ, hụt cái kia nên sẽ phải đi lại nhiều lần để bổ sung cho hồ sơ của mình. Vì thế tốt nhất nên tìm đến một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin visa uy tín như Viatrip để nhờ họ can thiệp, tư vấn và giúp mình làm tròn trịa bộ hồ sơ. Việc thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp sẽ khiến cho bạn mất một khoản tiền. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ không phải đi lại quá nhiều lần để xin visa.

Xin visa Nhật không cần chứng minh tài chính? Điều đó là hoàn toàn không thể bạn nhé. Dù là visa loại nào thì bạn vẫn cần phải chứng minh khả năng tài chính của mình khi muốn xin visa Nhật nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu