Xin visa Nhật mất bao lâu? Tư vấn làm Visa Nhật Bản

Thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, công tác Nhật Bản ngày càng gia tăng do vậy mà các thông tin liên quan đến thủ tục visa Nhật Bản nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy xin visa Nhật mất bao lâu, dễ hay khó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Tư vấn: Xin Visa Nhật mất bao lâu

Visa Nhat Gom Nhung Loai Nao

Visa Nhật Bản gồm có những loại nào?

Để tìm hiểu việc xin visa Nhật mất bao lâu, hãy cùng tìm hiểu visa đi Nhật bao gồm những loại nào? Người Việt Nam đi Nhật Bản thường được cấp một trong 3 loại thị thực như sau:

1. Single visa

Đây là loại visa mà chỉ cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản chỉ duy nhất 01 lần với mục đích công tác ngắn hạn và du lịch. Nghĩa là sau khi xuất cảnh khỏi Nhật Bản, thì bạn không thể tiếp tục sử dụng visa này để mà nhập cảnh một lần nào nữa vào Nhật Bản mặc dù visa vẫn còn hạn.

2. Double visa

Là loại visa mà bạn được phép vào Nhật Bản 2 lần trong vòng 6 tháng, thường thì Double visa cấp cho mục đích công tác, du lịch, thăm thân nhân ngắn hạn.

3. Multiple visa

Multiple visa là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản trong vòng 1 năm với nhiều lần.

Vậy xin visa Nhật mất bao lâu thì có kết quả?

Tuỳ theo độ mạnh của hồ sơ và nhu cầu mà bạn sẽ được cấp thị thực có thời hạn tương ứng. Tài liệu mà bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ bao gồm

  • đơn xin visa đã điền đầy đủ
  • giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh công việc
  • chứng minh tài chính và lịch trình của bản thân trong thời gian ở Nhật

Riêng với hồ sơ thăm thân sẽ cần thêm thư mời, cùng với một số giấy tờ xác nhận khác từ phía thân nhân ở Nhật, hồ sơ công tác sẽ cần có  thư mời của đối tác ở Nhật và thông báo công tác.

Bạn sẽ phải chờ đợi trong khi thị thực được xét duyệt sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hoàn thành quá trình nộp hồ sơ. Thời gian này có thể thay đổi tuỳ theo loại visa du lịch Nhật Bản mà bạn có nhu cầu xin. Tùy từng loại visa mà có thời gian xét duyệt cụ thể như sau: 

  • Hồ sơ visa nhập cảnh một lần: thời gian từ 8 đến 10 ngày xét duyệt.
  • Hồ sơ visa nhập cảnh nhiều lần: thời gian từ 10 đến 15 ngày xét duyệt.

Xin Visa Nhat Mat Bao Lau

Xin visa đi làm ở Nhật thời gian mất bao lâu? 

Người Việt Nam nếu muốn làm việc tại Nhật Bản thì cần phải có visa lao động do Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam cấp. Visa đi làm ở Nhật được chia thành 12 loại khác nhau, và mỗi loại chỉ cho phép bạn làm việc trong một lĩnh vực nhất định. (Chẳng hạn visa lao động loại giáo dục sẽ chỉ cho phép người sở hữu được làm các ngành nghề liên quan tới Giáo Dục và tương tự)

Hồ sơ xin visa lao động mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: 

  • tờ khai xin cấp visa
  • giấy tờ xác minh nhân thân
  • giấy tờ chứng minh lao động tại Nhật như thông báo tuyển dụng, hợp đồng lao động bản gốc, giấy chứng nhận tư cách cư trú.  

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản. Và mất khoảng 1 tuần làm việc để đợi lấy kết quả cho loại thị thực này.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Để xin visa đi Nhật, bạn có thể liên hệ Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

  1. Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. (nếu bạn có hộ khẩu ở các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc).
  1. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (Nếu bạn có hộ khẩu ở các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam).

Chú ý: Cơ quan lãnh sự Nhật sẽ không giải quyết các trường hợp mà bạn gửi hồ sơ qua đường bưu điện hay fax. Hãy đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc ủy quyền cho người quen thay bạn.

Nop Ho So Xin Visa Nhat O Dau

Một số yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xin visa Nhật

Thông thường thì Visa đi Nhật sẽ được xét duyệt sau khoảng 7 ngày, thế nhưng trong thực tế thì thời gian này chỉ mang tính tương đối. Bởi vì nó có thể ảnh hưởng từ một số các yếu tố sau:

– Do nhu cầu đi Nhật ngày càng nhiều dẫn đến số  lượng hồ sơ mà Đại Sứ Quán phải tiếp nhận mỗi ngày càng nhiều. Và khi khối lượng công việc cao cũng có thể ảnh hưởng đến tiến độ xử lý hồ sơ thị thực Nhật bị lùi lại. 

– Ngoài ra, thời điểm nộp hồ sơ cũng tác động đến thời gian xin visa đi Nhật. Có thời kỳ cao điểm mà thời gian lấy kết quả thị thực có thể kéo dài từ 3-4 ngày

– Tùy theo từng loại visa mà thời gian cấp thị thực thay đổi, bởi thủ tục dành cho mỗi loại visa không giống nhau. 

– Hồ sơ kém chất lượng hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu có thể bị gửi trả lại, trường hợp này người nộp đơn sẽ phải bổ sung hồ sơ thiếu và quá trình nộp hồ sơ bắt đầu lại từ đầu

Trên đây là những thông tin hữu ích về xin visa Nhật mất bao lâu mà viatrip muốn chia sẻ đến bạn nếu như đang có nhu cầu làm visa Nhật.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu