Xin visa Nhật tự túc bao đậu ngay lần nộp đầu tiên

Du lịch Nhật Bản nếu không có visa chắc chắn bạn sẽ không được nhập cảnh vào Nhật Bản. Vì thế bạn cần phải xin visa Nhật Bản. Thủ tục xin visa Nhật tự túc gồm những gì? Tìm hiểu ngay.

Xem thêm:

Thủ tục xin visa Nhật tự túc gồm những gì?

Xin Visa Nhat Tu Tuc

Địa chỉ xin visa Nhật

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp, chính vì thế mà rất nhiều người đã lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du lịch cho mình và gia đình. Nhưng để được nhập cảnh vào Nhật Bản thì cần phải xin visa Nhật Bản. Nhưng thủ tục xin visa Nhật Bản không hề đơn giản, vậy xin visa Nhật tự túc nên nộp ở đâu, và thủ tục gồm những gì?

Để xin được visa Nhật Bản, bạn cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản sở tại để được hướng dẫn cụ thể và lấy mẫu đơn xin visa Nhật Bản. 

  • Nếu ở Hà Nội: Nếu bạn ở Hà Nội thì cần mang hồ sơ đến Đại sứ quán Nhật Bản tại địa chỉ  số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình. 
  • Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh: Nếu bạn sống ở TP. Hồ Chí Minh thì mang hồ sơ đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3. 

Theo quy định thì những người dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc thì đăng ký xin visa tại đại sứ quán Nhật ở Hà Nội. Tuy nhiên nếu muốn xin visa Nhật tại đại sứ quán Nhật ở thành phố Hồ Chí Minh thì cần phải bổ sung thêm giấy tạm trú ở Sài Gòn hoặc ở các tỉnh phí Nam. Trong trường hợp bạn sinh sống ở Gia Lai, Bình Định hoặc các tỉnh phía Bắc nhưng thường trú ở Sài Gòn thì cần phải bổ sung thêm hộ khẩu đã dịch thuật và công chứng.

Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Đắk Lắk, và Phú Yên trở vào Nam thì đăng ký visa Nhật Bản tại Tổng lãnh sự quán ở TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu nơi sinh ở 6 tỉnh thuộc diện theo dõi đặc biệt là:  Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng,Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Ninh nếu muốn xin visa ở Sài Gòn thì phải có hộ khẩu KT3, nếu không có thì phải ra phòng Lãnh sự ở Hà Nội để xin visa Nhật Bản.

Hồ sơ xin visa Nhật tự túc gồm những gì?

Luu Y Khi Chuan Bi Ho So Xin Visa Di Nhat

Visa Nhật Bản có khá nhiều loại, nên bạn cần phải xem xét trước mình thuộc lại xin visa nào để chuẩn bị giấy tờ cho chính xác, đầy đủ. Hồ sơ xin Visa Nhật Bản gồm các loại giấy tờ sau: 

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 3 tháng, đồng thời phải còn ít nhất 2 trang trắng.
  • Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản tải về trên trang web của đại sứ quán Nhật. 
  • 01 ảnh chụp chân dung kích thước 4,5 x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên ở đằng sau ảnh )
  • Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính có thể chi trả cho chuyến đi gồm có: Giấy chứng nhận nguồn thu nhập của cơ quan có thẩm quyền; xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, phải có ít nhất 100 triệu trong tài khoản tiền gửi.  
  • Hồ sơ chứng minh hành trình: giấy xác nhận đặt vé máy bay; lịch trình du lịch theo mẫu do đại sứ quán Nhật cung cấp, cần điền đầy đủ, chi tiết ngày đến Nhật Bản và ngày về nước; lịch trình cần phải ghi rõ hoạt động tham quan từng ngày, địa danh cụ thể.

Mẹo hay giúp xin visa Nhật Bản tự túc đạt tỷ lệ cao

Luu Y Xin Visa Nhat Tai Da Nang

  • Hồ sơ: Bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của đại sứ quán Nhật. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về những thông tin cá nhân tránh trường hợp bị mất nhiều thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, cần sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn cho việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
  • Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề cấp visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kéo dài từ 10 đến 20 ngày thì số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản tự túc uy tín

Xin visa Nhật tự túc đối với những người lần đầu tiên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu sự chuẩn bị không được tốt thì có thể sẽ khiến cho bạn không đậu được visa. Bởi vậy để không lỡ mất cơ hội du lịch Nhật Bản, tốt nhất hãy lựa chọn dịch vụ xin visa Nhật Bản của Viatrip. 

Không chỉ cung cấp dịch vụ tour du lịch Nhật Bản khiến khách hàng hài lòng, Viatrip còn cung cấp cho dịch vụ xin visa Nhật Bản với chi phí thấp đảm bảo đậu ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên.

Bạn muốn  khám phá đất nước Nhật Bản, lựa chọn Viatrip để có một kỳ nghỉ thật thú vị.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu