Giải Đáp Thắc Mắc: Nộp đơn xin visa Úc ở đâu? Lệ phí xin visa Úc

Bạn đang muốn sang Úc, nhưng bạn không biết nên xin visa Úc ở đâu và lệ phí hết nhiều hay không, thời gian xin lâu không, có những lưu ý gì khi đi xin visa? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ trả lời bạn tất cả những thắc mắc về visa Úc.

Xem thêm:

Giải đáp: Xin Visa Úc ở đâu?

“Địa chỉ xin visa Úc ở đâu?”, thực ra thì khác với cách thức xin visa của các nước khác. Bởi vì khi muốn nộp hồ sơ xin visa Úc, bạn không phải nộp tại lãnh sự quán hay là đại sứ quán mà nộp tại VFS Global. Chính phủ của Úc đã ủy quyền cho VFS Global thực hiện hết các thủ tục xin visa đi Úc tại Việt Nam.

Xin Visa Uc O Dau

VFS Global thực ra là một công ty trung gian chuyên nhận các dịch vụ tư vấn, tiếp thị, thu phí và trả kết quả hồ sơ xin visa theo ủy quyền của một số quốc gia trên thế giới. Các hồ sơ được tiếp nhận tại đây sẽ được chuyển đến các đại sứ quán/ lãnh sứ quán hoặc cơ quan có thẩm quyền của của các nước để xét duyệt cho bạn. Và tất nhiên là ngoài việc bạn phải đóng phí cho đại sứ quán thì bạn còn phải trả thêm một khoản dịch vụ cho họ.

Vậy cho nên hiện nay thay vì nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, bạn phải mang hồ sơ đến nộp tại địa chỉ của VFS Global là một trong những địa chỉ sau:

– Hà Nội: Tại tòa nhà Gelex, ở tầng 3, 52 Lê Đại Hành – Tp.Hai Bà Trưng.
– Đà Nẵng: Tại tầng 6, ở tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng – Tp.Hải Châu.
– TP.HCM: Tại tầng 5, ở tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du – Quận 1.

Thời gian làm việc của VFS Global là tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ, ngày Tết.

– Khung giờ nhận hồ sơ là: Từ 8h30 đến 15h00 (chỉ tiếp khách có lịch hẹn).
– Khung giờ trả hồ sơ: Từ 8h30 – 17h00.
– Email: info.auvi@vfshelpline.com

Le Phi Xin Visa Uc

Mức lệ phí xin visa Úc là bao nhiêu?

Cũng còn tùy thuộc vào từng loại visa và hình thức bạn xin visa Úc mà sẽ có những mức lệ phí khác nhau. Cụ thể:

– Mức lệ phí xin visa du lịch Úc (visa 600) sẽ phải bỏ ra khoảng 140AUD, tương đương với số tiền hơn 2tr VNĐ.
– Mức lệ phí xin visa đi thăm thân nhân tại Úc (visa 600) bạn cũng sẽ phải bỏ ra số tiền tương tự.
– Mức lệ phí xin visa Úc đi công tác ngắn hạn (visa 400) là 285 AUD, tương đương với số tiền hơn 4tr VNĐ.
– Mức lệ phí xin visa Úc đi du học, có khá nhiều loại visa tương ứng với từng kiểu du học nên mức giá cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên thì vẫn sẽ chỉ ở trong khoảng 550 AUD, tương đương với mức tiền hơn 9tr VND.
– Mức lệ phí xin visa Úc định cư lâu dài cũng sẽ có từng loại khác nhau tương đương với mức tiền khác nhau, tuy nhiên mức tiền đó sẽ nằm trong khoảng từ 3,450,000tr VND – 32,450,000tr VND.

Số tiền trên đây là mức lệ phí nộp hồ sơ cho đại sứ quán (không bao gồm cả phí dịch thuật, 500 nghìn – 700 nghìn VNĐ, tùy vào giấy tờ hồ sơ của bạn). Tất nhiên là tiền phí mua bảo hiểm bạn phải mua ở bên ngoài (mất khoảng từ 300 nghìn – 600 nghìn VNĐ).

Còn nếu như bạn nộp hồ sơ cho bên VFS Global thì ngoài những chi phí ở trên thì bạn còn phải trả thêm 503 000 VNĐ cho ứng dụng nộp hồ sơ cùng lấy sinh trắc học.

Thoi Gian Xet Duyet Visa Uc

Thời gian xét duyệt visa Úc?

Sau khi bạn nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Úc tất cả xong thì sẽ mất khoảng từ 15 – 21 ngày, phía Cơ quan lãnh sự Australia sẽ thông báo về tình trạng đậu hoặc rớt thị thực của bạn. Nhưng nếu như bạn không có thời gian đi nhận kết quả visa, thì ở quá trình nộp lệ phí, bạn có thể đăng ký dịch vụ nhận trả kết quả visa thông qua email hoặc nhận qua bưu điện với mức phí là khoảng 60.000 VNĐ để tiện hơn cho bạn.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Úc

– Mức lệ phí xin visa có thể thay đổi theo từng thời điểm trong năm.
– Nên nộp hồ sơ 4 tuần trước ngày dự định đi Úc.
– Phải đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và các giấy tờ cần thiết.
– Các loại giấy tờ gốc như: sổ đỏ, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động,… trước khi bỏ vào túi hồ sơ thì bạn phải công chứng, bởi vì lãnh sự quán của Úc sẽ không trả lại hồ sơ cho bạn sau khi xét duyệt.
– Nếu có lên lịch hẹn thì nên đến trước thời gian hẹn khoảng 15 phút để lấy sinh trắc học. Đừng đến sớm quá vì đến sớm quá cũng sẽ không được chấp nhận cho vào trước.
– Khi đến lịch hẹn lấy sinh trắc học thì bạn phải cầm theo Passport để nhân viên kiểm tra, rồi sau đó sẽ được trả lại.

Trên đây là tất cả những thông tin có liên quan đến “xin visa Úc ở đâu,  lệ phí hết nhiều hay không, thời gian xin lâu không, có những lưu ý gì khi đi xin visa?. Mong rằng qua đây các bạn có thể có được câu trả lời mà mình muốn, để quá trình xin visa của bạn được trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu